5 HS Nguyễn Siêu trúng tuyển chương trình SAKURA 2019!

16:41 17/12/2018

5 học sinh THPT Nguyễn Siêu đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách 15 học sinh trên toàn quốc trúng tuyển chương trình SAKURA về Khoa học và Công nghệ tại Nhật Bản (từ 25/01 đến 01/02/2019) được xét duyệt bởi Trung tâm hợp tác quốc tế Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đó là các bạn: Nguyễn Tuấn Anh (11NS4) GPA: 8.7; Nguyễn Đức Anh (10NS1) GPA: 9.4; Hoàng Gia Linh (10IG1E1) GPA: 9.5; Tiếng Anh: Toefl Junior: 865/900. Tiếng Nhật, Đức: beginner; Bùi Minh Hiếu (10NS3) GPA: 8.9; Phạm Khánh Trang (10NS2) GPA: 9.2.

Châu Á đang trải qua giai đoạn tiến bộ đáng kể. Thúc đẩy khoa học và công nghệ là công cụ quan trọng để thực hiện tương lai tươi sáng của châu Á và nó cực kỳ quan trọng để tăng cường sự trao đổi thanh niên giữa Nhật Bản và châu Á, những người đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Dựa trên ý tưởng này, “Chương trình trao đổi thanh niên giữa Nhật Bản-châu Á về khoa học” (chương trình trao đổi SAKURA về khoa học) đã ra đời nhằm tăng cường trao đổi thanh niên giữa châu Á và Nhật Bản, thúc đẩy hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp - đại học - chính phủ bằng cách tổ chức các chuyến thăm ngắn hạn của các thanh niên giỏi của châu Á tới Nhật Bản, nhằm mục đích nâng cao sự quan tâm của thanh niên châu Á về sự dẫn đầu trong khoa học và công nghệ của Nhật Bản tại các trường đại học Nhật Bản, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp tư nhân.

Bên cạnh các buổi học tập và thực hành khoa học thiết thực, mới mẻ và thú vị sẽ là những trải nghiệm văn hoá – khi các em được hoà mình vào cuộc sống bằng cách quan sát, tìm hiểu và khám phá mọi thứ, từ ẩm thực đến lối sống của người dân. Chuyến đi hứa hẹn giúp các em mở ra những lựa chọn mới cho tương lai phía trước, tích luỹ trải nghiệm để trưởng thành và tự tin hơn trên con đường học tập của mình.