Biến đổi khí hậu: hành động ngay trước khi quá muộn

08:41 28/12/2018

Đó là thông điệp chung mà các lớp 10 đồng loạt đưa ra trong giờ học ngoại khóa môn Địa lý với chủ đề Biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình ngoại khóa được tổ chức cho 6 lớp 10 chiều 27/12, nhằm mục đích nâng cao kiến thức và ý thức cho các em trong việc đối mặt với một vấn đề nan giải chung của toàn cầu: biến đổi khí hậu. Học sinh trải qua 3 phần thi chính: hiểu biết, đuổi hình bắt chữ và tuyên truyền viên giỏi.

Phần thi hiểu biết kiểm tra nhận thức của học sinh về biến đổi khí hậu

Phần thi hiểu biết và đuổi hình bắt chữ cho thấy học sinh về cơ bản đã có nhận thức đúng về biến đổi khí hậu và những hậu quả mà nó đem lại. Con người đang bị các hiện tượng tự nhiên đe dọa như băng tan, trái đất nóng lên, hiệu ứng nhà kính, nước biển dâng...

Đuổi hình bắt chữ

Và tuyên truyền viên giỏi.

Phần thi tuyên truyền viên giỏi ghi nhận nỗ lực của các em, không chỉ nêu ra các hiện tượng, những nguy cơ mà còn kêu gọi cộng đồng chung tay hành động ngay để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu trước khi quá muộn. Những vấn đề được nêu ra thật gần gũi và thiết thực, ví dụ như gìn giữ môi trường ngay ở quanh ta, sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên nước, điện... tăng cường sử dụng năng lượng mặt trời, tìm hiểu công nghệ xử lý, tái chế rác thải từ các nước tiên tiến trên thế giới...

Các nội dung thi được cổ vũ nhiệt tình từ hàng ghế khán giả

BTC tổng kết các phần thi.