Các cơ hội du học Mỹ và Italia

10:25 09/10/2017

Vừa qua, BGH và bộ phận Quốc tế Trường Nguyễn Siêu đã tiếp đại diện Trường Wabash College, Albion College, University of Evansville (Mỹ) và cơ quan thúc đẩy học tập và nghiên cứu của đại sứ quán Italia tại Hà Nội nhằm bàn thảo về các lĩnh vực và cơ hội hợp tác về giáo dục giữa Trường Nguyễn Siêu và các bên.

Gần đây nhất, 15/10/2017, ngày hội thông tin du học Ý “Italian Days in Higher Education” sẽ diễn ra tại Ngôi nhà Ý - 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong ngày này, các bạn học sinh được mời tham gia những hoạt động văn hóa thú vị như học thử tiếng Ý, trả lời các câu hỏi về nước Ý để nhận phần thưởng, thử ẩm thực Ý và gặp gỡ với đại diện của các trường đại học hàng đầu Italia để tìm hiểu mọi thông tin về học bổng, du học, đặc biệt là du học bằng tiếng Anh tại Ý với nhiều ưu đãi, hỗ trợ.

Học sinh quan tâm có thể đăng kí với GVNC hoặc Bộ phận Quốc tế (tầng 1 nhà E, Trường Nguyễn Siêu. Email: duhoc@nguyensieu.edu.vn / Số điện thoại 0909851293) muộn nhất là 12h (11/10) để được tổ chức đưa đón (miễn phí).

*

Mặt khác, các học sinh có định hướng du học Mỹ quan tâm tới các trường (được giới thiệu sơ lược dưới đây) có thể tìm hiểu thêm thông tin và sự tư vấn tại Bộ phận Quốc tế của Trường Nguyễn Siêu.

* Cao đẳng Wabash (Wabash College) là học viện tư thục, dành riêng cho nam giới, được thành lập năm 1832 tại Crawfordsville, Indiana. 21 chuyên ngành được giảng dạy bao gồm mỹ thuật, toán học, nghiên cứu ngôn ngữ - văn học - lịch sử Hy Lạp và La Mã cổ đại, vật lý, hóa học, tiếng Anh, một số ngôn ngữ Châu Âu khác. Học viện có chương trình luật, kỹ thuật hợp tác với đại học Columbia và đại học Washington (St. Louis).

* Được thành lập năm 1835, Cao đẳng Albion (Albion College) là trường nghệ thuật tự do tư thục tại thành phố Albion, Michigan. Trường cung cấp 27 chuyên ngành học thuật về nhân chủng học & xã hội học, mỹ thuật & lịch sử hội họa, nghiên cứu truyền thông, khoa học máy tính, âm nhạc, triết học, vật lý, giáo dục thể chất, tâm lý học, nghiên cứu tôn giáo v.v...

* Đại học Evansville (University of Evansville) là trường tư thục, được thành lập năm 1854 tại Evansville, Indiana. Các khóa học bao gồm: quản trị kinh doanh, giáo dục & khoa học y tế, kỹ thuật & khoa học máy tính, nghệ thuật & khoa học.