Cambridge đổi tên dịch vụ giáo dục, trở thành đại học uy tín thứ 2 thế giới

09:02 13/09/2017

Trong bảng xếp hạng uy tín các trường đại học trên thế giới vừa công bố, Cambridge nhảy vọt lên vị trí thứ 2. Đại học danh giá của Anh quốc đã đổi tên, tối ưu hóa một số dịch vụ giáo dục của mình, trong đó có mô hình trường Nguyễn Siêu đang đào tạo.

Cụ thể, Cambridge đã đổi tên hệ đào tạo CIE (Cambridge International Examinations) thành CAIE (Cambridge Assessment International Education), nhằm nhấn mạnh hai giá trị cốt lõi là tổ chức khảo thí và cung cấp các chương trình giáo dục quốc tế.

Đại học Cambridge hiện là trường tốt thứ 2 trên toàn thế giới.

Việc đổi tên này, theo phân tích, sẽ giúp các bậc phụ huynh trên toàn thế giới nhận diện tốt hơn thương hiệu đào tạo Cambridge, đồng thời tránh những hiểu nhầm giữa giáo dục quốc tế với chứng chỉ tiếng Anh ngôn ngữ.

Ngoài ra, tên các chương trình học và pathway cũng được cập nhật mới như sau:

Bên cạnh đó, hệ thống đánh giá trình độ và cách chấm điểm học sinh thi các trình độ IGCSE và AS/A Levels ở một số môn cũng có những thay đổi phù hợp với cuộc cải cách giáo dục đang diễn ra tại nước Anh. Mục đích của việc này là giảm “lạm phát” điểm số cao trong các kỳ thi và giúp các trường Đại học hay nhà tuyển dụng có thể phân loại tốt hơn năng lực học sinh.

Với những nỗ lực của mình, Cambridge vừa nhảy vọt từ vị trí thứ 4 lên thứ 2 trong danh sách các trường Đại học uy tín nhất trên toàn thế giới. Đứng đầu bảng xếp hạng là Đại học Oxford (Anh). Bảng xếp hạng này do Times Higher Education (THE) – tạp chí về tin tức và các vấn đề giáo dục bậc cao – chuyên tổng hợp, phân tích và xếp hạng các trường đại học trên thế giới từ năm 2004 đến nay.