Đến làng nghề Bát Tràng học làm Gốm

08:24 21/11/2017

Sáng 14/11, học sinh khối lớp 2 đến làng nghề Bát Tràng học làm Gốm. Các bạn được xem quy trình từ lúc nhào nặn đất, cho vào đĩa xoay, nặn hình bát cốc, cho đến lúc tô màu trang trí cho sản phẩm.

Làm quen với gốm quả thực là khó. Dù đã xoay, ấn, tạo hình rất nhiều nhưng các bạn nhỏ khối 2 đã rất vất vả để điều khiển được đất gốm tạo kiểu dáng. Sau một hồi học hỏi bạn bè, nhờ sự hướng dẫn của anh thợ gốm, cuối cùng sản phẩm cũng ra đời. Khi gương mặt của học sinh rạng rỡ khoe thành quả mà mình làm được cũng là lúc quần áo, mặt mũi lấm lem bùn đất. Các bạn còn nói: "Chúng con đang dưỡng da đấy ạ". Tiếp nối hoạt động làm gốm là tô vẽ lên sản phẩm. Các bạn tha hồ thể hiện sự sáng tạo và tình yêu của mình thổi hồn vào gốm.

Sau đó, các khối lớp tham gia thi kéo co. Các bạn thi đấu cháy hết mình để rinh giải thưởng, còn các bạn cổ vũ cũng gào to hô vang lớp mình khiến không khí cuộc thi càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Kết thúc buổi ngoại khóa, bạn nào cũng vui vẻ, rạng rỡ và yêu mến chuyến đi này.

Học sinh trải nghiệm làm Gốm tại làng nghề Bát Tràng

Bạn nhỏ thích thú khi được chỉ dẫn cách làm chiếc bát gốm

"Cậu xoay đĩa nhé, để tớ tạo hình cho đất"

Sản phẩm của chúng tớ nè!

"Chúng tớ đang dưỡng da này!"

Trận kéo co đầy kịch tính

Panda