Đón ngôi trường hoàng gia Thái

17:22 10/10/2018

Sáng ngày 10/10/2018, thầy trò trường Nguyễn Siêu vinh dự đón đoàn giáo viên, học sinh trường THPT Kanjanapisek tại Nakhon Pathom, Thái Lan đến thăm và làm việc với trường.

Trường THPT Kanjanapisek tại Nakhon Pathom, Thái Lan (gần Bangkok) là trường chuyên tiêu chuẩn quốc tế có hệ thống quản lý chất lượng. Trường được thành lập bởi sáng kiến của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, được Hoàng gia Thái Lan đỡ đầu. Thành viên ban quản trị nhà trường là thành viên hoàng gia Thái Lan.

Đoàn GV-HS Thái Lan tham quan Phòng Truyền thống Trường Nguyễn Siêu

Kanjanapisek là trường học hiện đại, tổ chức giáo dục toàn diện với các học sinh có tiềm năng (học tập xuất sắc, giao tiếp song ngữ, ý tưởng sáng tạo). Với định hướng và lộ trình giáo dục có nhiều điểm tương đồng với Trường Nguyễn Siêu, Kanjanapisek cũng đã giảng dạy chương trình Cambridge được 2 năm. Học sinh của trường được định hướng phát triển thành công dân tốt dựa trên truyền thống Thái Lan trong bối cảnh xã hội toàn cầu, khoa học, công nghệ và truyền thông cao cấp.

Các thầy cô đại diện Ban giám hiệu hai trường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Phụ trách đón thầy Hiệu trưởng, 4 giáo viên và 38 học sinh Thái Lan hôm nay, bên cạnh sự có mặt của Ban giám hiệu và các thầy cô chính là tập thể lớp 10NS3. Các bạn đã đem đến bầu không khí ấm cúng giữa ngày đầu đông cùng những tràng vỗ tay, các phần thuyết trình, biểu diễn âm nhạc, vũ đạo, tea-break giới thiệu đặc sản Hà Thành và các hoạt động thủ công truyền thống của Việt Nam. Bằng sự chủ động, tự tin, thân thiện, chắc hẳn những “người chủ nhà” hôm nay đã để lại trong lòng những người bạn Thái Lan kỉ niệm thật đẹp.

Thế hệ trẻ của xứ sở những nụ cười và các bạn đồng trang lứa thân thiện tại Trường Nguyễn Siêu

(Album ảnh đầy đủ xin xem tại đây!)