Đồng hành cùng học sinh khối 9

23:15 17/04/2016

Đồng hành cùng học sinh khối 9 là hoạt động mở đầu chuỗi hoạt động dành cho những học sinh cuối cấp THCS đã được Ban giám hiệu trường Nguyễn Siêu phối hợp với Đội Sự kiện BABA tổ chức vào ngày 6/4/2016.

Từ những thử thách đầy “máu” và nước mắt…

Bởi lớp học không bàn, ghế, không có giấy, bút… các bạn học sinh “học mà chơi”, học thông qua cách giải quyết các tình huống…”. Và quả thực, học sinh khối 9 đã có một buổi học với nhiều cung bậc cảm xúc và những bài học tuyệt vời.

Bài học về tinh thần đoàn kết và sức mạnh của tập thể đến từ những thử thách của thầy, cô

Qua những trò chơi đồng đội cùng với trò chơi xây dựng đội, nhóm vô địch, các bạn nhỏ đã hiểu sâu sắc về sức mạnh của tập thể, của tinh thần đoàn kết. “Trong cuộc sống có những công việc mà nếu chỉ dựa vào sức lực, nguồn lực của mình, chúng ta không thể thực hiện được. Chúng ta chỉ có thể thành công khi kết hợp với những người xung quanh – một bạn khối 9 phát biểu.

Xây dựng khẩu hiệu cho đội, nhóm

… đến những chia sẻ ấm áp, chân thành

Tại buổi đồng hành, các bạn cũng được nghe chị Hà My (lớp 11A2) chia sẻ: “Hôm nay chị rất vui và vinh dự khi được đồng hành cùng các em. Từ khi nhận được lời mời từ cô An, chị đã vô cùng hồi hộp. Trải qua một ngày hoạt động, chị cảm nhận thấy rõ sự năng động, sáng tạo của mỗi tập thể lớp. Đặc biệt là với 9A4 – các em luôn nhiệt tình và có nhiều… chiêu trò để vượt qua mọi thử thách của thầy cô”.

Chia sẻ về sự lựa chọn của bản thân trước ngưỡng cửa vào cấp học mới, Hà My nói: “Khi chị xin phép bố mẹ cho phép thử sức ở trường chuyên, bố mẹ chị đã nói rằng: không nhất thiết phải học ở trường chuyên thì con mới có thể thi đỗ Đại học và thành công. Nếu con biết thích nghi, biết làm chủ môi trường sống của mình thì lúc ấy con mới thực sự thành công. Chị ở lại Nguyễn Siêu vì đây thực sự là một môi trường giáo dục tốt, có thể giúp chúng ta rèn luyện để trở thành một con người toàn diện. Hẹn gặp lại các em trong năm học mới, tại ngôi nhà chung của chúng ta!”

Anh Thái Hà – cựu học sinh chia sẻ: “Chắc hẳn các em đã khá quen thuộc với anh. Anh tham gia các hoạt động ở trường từ năm học lớp 6. Chính những hoạt động đó đã đem lại cho anh nhiều kĩ năng sống để anh trở thành một con người như bây giờ - bước đầu có chút thành công trên con đường mình đã chọn. Giờ đây, tuy không còn là học sinh của trường nhưng mọi sự kiện lớn nhỏ anh và các bạn đều trở về, bởi một lí do duy nhất: đàn em Nguyễn Siêu rất đặc biệt so với những ngôi trường anh đã từng đến – các em rất ngoan… Chúc các em có những kỉ niệm đẹp ở quãng thời gian cuối cùng của cấp II êm đềm, đoàn kết và những năm tháng cấp III thật năng động, tự tin, tự “thiết kế” nên con đường tương lại cho chính mình…”
Buổi dã ngoại đã mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc: vui nhộn, đầy hứng khởi nhưng cũng sâu lắng với nhiều bài học giản dị. Đây thực sự là một chương trình hay, ấn tượng và mang giá trị nhân văn sâu sắc – một món quà thật ý nghĩa dành tặng cho khối 9.

Khối 9 quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong mùa thi 2016 này!

Thu Hiền