Gặp gỡ CMHS: Nơi nhà trường và gia đình đồng cảm

11:56 29/09/2017

Các cuộc gặp gỡ cha mẹ học sinh đầu năm học 2017-2018 không chỉ là họp phụ huynh thuần túy, nó như một dịp để nhà trường và gia đình thêm gắn kết với nhau, vì mục tiêu duy nhất là tương lai của con cái chúng ta.

Ban giám hiệu trường Nguyễn Siêu đã chủ động phân chia đối tượng học sinh theo độ tuổi, chương trình học để những buổi gặp gỡ cha mẹ học sinh diễn ra thiết thực và đồng cảm. Đó cũng chính là sự trân trọng, chia sẻ nhất mà các thầy cô giáo ước mong dành cho mỗi gia đình có con em theo học tại trường.

Họp cha mẹ học sinh tại một lớp Tiểu học.

Với khối Tiểu học, cha mẹ học sinh được trao đổi tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm, qua đó tháo gỡ được những băn khoăn, thắc mắc về chương trình học cũng như sinh hoạt – đặc biệt đối với các em lớp 1. Giáo viên chủ nhiệm vẫn là một thế mạnh của Nguyễn Siêu, những người thay cha mẹ vừa nuôi nấng vừa dạy dỗ các em chu đáo, vẹn tròn đúng tôn chỉ của “thần Siêu” trong những năm học đầu đời.

Tiến sĩ tâm lý Trần Văn Tính trao đổi về kinh nghiệm nuôi dạy con ở lứa tuổi "ẩm ương".

Khối Trung học cơ sở, nhà trường đánh giá đây là lứa tuổi có nhiều xáo trộn về tâm sinh lý, dễ bị tác động bởi môi trường, nên đã dành tặng cha mẹ học sinh một buổi tư vấn học đường. Tiến sĩ tâm lý Trần Văn Tính – Chủ nhiệm bộ môn Tâm lý Đại học Quốc gia Hà Nội đã chủ động trao đổi, “mách nước” cho các bậc phụ huynh những điều ý nghĩa và cần thiết để giúp con em mình có được trạng thái cân bằng, phục vụ tốt nhất cho học tập.

Ngài David Thorpe giải đáp thắc mắc về các chương trình quốc tế Cambrige.

Khối Trung học phổ thông lại là “bản lề” của tương lai. Với đối tượng học sinh này, du học hay thi đại học trong nước, lựa chọn khối, ngành nào… là mối quan tâm lớn nhất của các em và cha mẹ. Ý thức được điều đó, nhà trường đã mời ông David Thorpe, Giám đốc Học vụ chương trình Cambrige – trực tiếp trò chuyện và giải đáp thắc mắc của mỗi gia đình liên quan đến chương trình quốc tế Cambridge đang áp dụng tại trường Nguyễn Siêu, cũng như triển vọng du học, dự bị đại học quốc tế…

Đức Anh