Hiệu trưởng Minh Thúy được bầu vào BCH Công đoàn ngành giáo dục HN

14:12 26/01/2018

Hôm nay (26/1), Ngành Giáo dục đào tạo Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Đại hội Công đoàn ngành lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả hoạt động công đoàn ngành trong nhiệm kỳ XXIII, xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động trong nhiệm kỳ XXIV; bầu Ban chấp hành công đoàn khoá XXIV.

Ra mắt BCH Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội khóa XXIV

*

Tham luận với chủ đề "Công tác phối hợp giữa Công đoàn và Chính quyền trong việc triển khai các nhiệm vụ", đồng chí Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Siêu cho biết: Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Ngành giáo dục phát động đã được các công đoàn viên nhà trường hưởng ứng rất tích cực. Nhiều nhóm nhà giáo cùng nhau phát triển được hình thành theo các tổ chuyên môn hoặc liên môn nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy bộ môn.

Đặc biệt Ban Chấp hành công đoàn đã họp thống nhất và đề nghị với Ban Giám hiệu phối hợp thực hiện: Nhận thấy vai trò của người giáo viên giỏi trong mỗi bộ môn là rất quan trọng nên đã phân công giúp đỡ các giáo viên có trình độ chưa bắt kịp với yêu cầu để cùng nhau tiến bộ, trong các tổ chuyên môn mỗi người có một thế mạnh riêng sẽ được phân công phù hợp trong việc xây dựng các bài giáo án mẫu được hay nhất, sáng tạo đổi mới nhất, Ban Chấp hành công đoàn tham mưu với Ban Giám hiệu để có nguồn kinh phí cho hoạt động này; Qua nhiều năm nghiên cứu thấy giáo viên nhà trường luôn phải bám trường bám lớp để nắm bắt kịp thời từng học sinh của mình nên giáo viên phải dành nhiều thời gian trên trường, để giáo viên có mọi điều kiện như ở nhà để soạn giảng, nghiên cứu khoa học…

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy phát biểu tham luận tại Đại hội

Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp Ban Giám hiệu xây dựng góc nghiên cứu riêng cho từng giáo viên (Mỗi giáo viên một ngăn làm việc) ở phòng chờ có đầy đủ máy tính truy cập Internet, các sách giáo khoa sách tham khảo trên giá… như ở nhà mình giúp giáo viên làm việc tại trường, còn lại thời gian ở nhà dành cho công việc gia đình. Ngoài ra, vận dụng sáng tạo phong trào này, công đoàn đã phối hợp với Ban Giám hiệu và các bộ phận khác trong nhà trường thực hiện dự án “Đồng hành cùng thầy cô - Thay đổi để hướng tới tương lai” dựa theo chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” phát trên kênh VTV7, với mong muốn “mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”. Công đoàn đã phát động tới tất cả các tổ nhóm chuyên môn cùng triển khai, trong đó, thực hiện thí điểm với tổ Toán. Dự án do Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy phụ trách và được thực hiện trong 6 tháng với sự tham gia của rất nhiều lực lượng hỗ trợ. Kết quả của dự án này chính là sự thay đổi về thái độ học tập của Trò, phương pháp của Thày theo hướng tích cực và cùng cố gắng.

Những thành tích mà giáo viên nhà trường đạt được trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tổng kết 10 năm cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” mà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy vinh dự được nhận là minh chứng cho những nỗ lực truyền cảm hứng của người thuyền trưởng và sự đồng thuận của các CBGV, NV nhà trường trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

• (Theo Lao động Thủ đô)