Hoàng thành Thăng Long & những dấu chân lịch sử

08:07 15/09/2018

Sáng 14/9, học sinh lớp 4 đã có chuyến tham quan Hoàng thành Thăng Long và thành Cửa Bắc, một chương trình trải nghiệm hết sức thú vị giúp các em bổ sung kiến thức lịch sử, văn hóa cũng như niềm tự hào dân tộc.

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích lưu giữ dấu ấn lịch sử hàng ngàn năm, từ thời Bắc thuộc đến Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Lê và triều Nguyễn. Năm 2010, Hoàng thành Thăng Long đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Tham quan Hoàng thành, học sinh lớp 4 đã có dịp tìm hiểu sâu sắc hơn về những triều đại phong kiến Việt Nam thông qua các câu chuyện lịch sử, các dấu tích còn lại về văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật... Nhờ đó, các em phân biệt được vì sao người xưa lại đặt tên Ngọ môn, Đoan môn, Cấm thành, Hậu Lâu..., hay hoa văn, chạm trổ qua mỗi thời Lý, Trần, Lê... khác nhau như thế nào.

Cũng trong khuôn viên Hoàng thành, các em còn được tham quan khu di tích cách mạng D76 - nơi được coi là đầu não của sức mạnh quân sự Việt Nam trong các cuộc chiến tranh giữ nước thế kỷ XX. Đó là những căn hầm bí mật dưới lòng đất, mà từ đây, các quyết định đã được đưa ra để đất nước ta có được độc lập, tự do.

Kết thúc hành trình, tất cả có một tour dạo phố để đến với thành Cửa Bắc, nơi vẫn còn lưu giữ những dấu tích về tướng Hoàng Diệu, đã kiên cường thủ tiết trước cuộc tấn công của thực dân Pháp.

Học sinh lớp 4 háo hức đặt chân đến Hoàng thành.

Các em chăm chú lắng nghe, ghi chép các kiến thức thu hoạch qua chuyến đi.

Tập trung nghe lịch sử trước thềm rồng điện Kính Thiên.

Đi qua màu lịch sử để đến với di tích D76.

Căn hầm bí mật, nơi ra những quyết định trọng đại đưa đất nước đến độc lập, thống nhất.

Tham quan thành Cửa Bắc.