Học sinh Trung học làm talk-show tri ân thầy cô

15:14 20/11/2018

Sáng 20/11, học sinh THCS & THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức chương trình Tri ân thầy cô giáo và cán bộ nhân viên toàn trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Những ý tưởng sáng tạo và chân thành đã mang đến niềm vui cho người "chèo đò" trong ngày ý nghĩa nhất...

Thay mặt Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy đã gửi lời chúc mừng tới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong đó có đoạn:

"Giáo dục là một trong những nghề cao quý và chất lượng giáo dục quyết định tương lai và cuộc sống của hàng ngàn cá nhân và gia đình. Tại Nguyễn Siêu, dù ở bất kỳ vị trí công việc hay nhiệm vụ nào, từ giáo viên, nhân viên, nhà bếp và bảo vệ, hay thư ký, tất cả chúng ta đều đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục cho học sinh những kiến thức quan trọng để thành công.

Cũng đúng ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi rất vui mừng khi nhận được thư báo học sinh Phan Hà An của Trường Nguyễn Siêu đã vinh dự nhận được giải thưởng Cambridge xuất sắc với thành tích đạt số điểm cao nhất toàn Việt Nam bộ môn Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai trong kỳ thi IGCSE tháng 6/2018. Đây là năm thứ ba liên tiếp, Nhà trường có học sinh được khen thưởng từ Cambridge, và đây là thành tích to lớn đối với tập thể giáo viên và học sinh nhà trường. Nỗ lực, sự chăm chỉ và cống hiến của giáo viên và học sinh đã được đền đáp xứng đáng, và những thành công của học sinh luôn là món quà quý báu nhất dành cho giáo viên và nhà trường.

Xin cảm ơn các thầy cô vì những đóng góp và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong những năm qua. Tôi kính chúc các thầy cô niềm vui và sức mạnh để đạt được nhiều thành công to lớn hơn trong những năm sắp tới!"

Từ phía học sinh THCS&THPT, để bày tỏ niềm hạnh phúc và lòng biết ơn, các bạn đã mang tới một chương trình tri ân do học sinh tự chủ, dẫn dắt thầy cô và khán giả từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Mở đầu chương trình, học sinh Trung học trình diễn bản Mashup mang âm hưởng đồng quê với hình tượng con cò, giếng làng, những cánh đồng chiêm trũng với cỏ lau, thân lúa... Đó là món quà nghệ thuật mà các em đã dàn dựng công phu để dành tặng thày cô của mình.

Bản mashup kỳ công như một tác phẩm nghệ thuật

Để gắn bó thêm tình nghĩa thày trò, một Talk-show đã được tổ chức với hình thức bốc thăm ngẫu nhiên chọn giáo viên lên giao lưu, chia sẻ trước toàn trường. Tại đó, giáo viên Việt Nam và nước ngoài đều có cơ hội kể những câu chuyện, kỷ niệm của mình cũng như bộc bạch mọi buồn vui của đời dạy học.

Talk-show với đầy đủ những kỷ niệm vui buồn

Bên cạnh đó, còn có các trò chơi thú vị với sự tham gia của cả giáo viên lẫn học sinh như đoán từ qua hành động, thi giẫm bóng... Không khí hào hứng, sôi nổi, đôi lúc có sự cạnh tranh khốc liệt đã xóa đi ranh giới thày trò, người Việt và người nước ngoài.

Trò chơi đoán từ qua hành động với hai đội thi: giáo viên Việt Nam - giáo viên nước ngoài

Trò chơi giẫm bóng tuy khốc liệt nhưng vui nhộn.

Cũng trong chương trình, học sinh Trung học đã khéo léo bày tỏ tình cảm, sự tri ân, trân trọng của mình tới các thày cô giáo, các cô bác nhân viên bảo vệ, nhà bếp cùng toàn thể những người thầm lặng góp công sức cho sự phát triển của ngôi trường.

Học sinh tặng hoa tri ân thày cô giáo...

... các bộ phận tham gia công tác tại trường...

... đặc biệt nhớ tới công sức của đội ngũ nhân viên bảo vệ,

... nhà bếp,

... và các bộ phận hỗ trợ khác trong toàn trường.