Hội thảo "Tạo hứng thú cho học sinh học tiếng Anh"

15:53 21/11/2017

Sáng 21/11, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức Hội thảo về những kỹ năng tạo hứng thú học tiếng Anh cho học sinh. Đối tượng tham dự Hội thảo là các giáo viên tiếng Anh của 20 trường Trung học thuộc quận Cầu Giấy và Thanh Xuân (Hà Nội).

Buổi Hội thảo được chủ trì bởi thầy David Thorpe, Giám đốc Học vụ Cambridge trường Nguyễn Siêu. Thầy đã có bài thuyết trình về kỹ thuật tạo hứng thú cho học sinh trong việc dạy học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh.

Giáo viên tiếng Anh đến từ các trường thuộc quận Cầu Giấy, Thanh Xuân chăm chú lắng nghe thuyết trình của thầy David Thorpe.

Thầy David Thorpe đưa ra những kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho học sinh, đặc biệt về ngữ pháp và từ vựng.

Cùng thảo luận theo nhóm.

Học sinh lớp IGCSE 10S trong giờ giảng mẫu của thầy David Thorpe.

Cũng trong buổi Hội thảo, các thầy cô giáo tổ tiếng Anh trường Nguyễn Siêu và các trường bạn đã được dự một giờ học tiếng Anh mẫu do thầy David Thorpe đứng lớp. Sau đó, tất cả cùng thảo luận về nội dung thuyết trình và bài giảng minh họa, để rút ra những "thu hoạch" về kỹ năng dạy tiếng Anh sao cho học sinh hiểu, nhớ và thích thú.

Buổi Hội thảo là một hoạt động thiết thực của ngành giáo dục quận Cầu Giấy, Thanh Xuân trong việc thúc đẩy công tác dạy - học tiếng Anh, trên lộ trình biến tiếng Anh thành một ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam.

Các giáo viên tham dự buổi Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.