K5 đến thăm trường Đại học đầu tiên của Việt Nam

11:47 18/09/2017

Sáng 15/9, học sinh khối lớp 5 tham gia học tập trải nghiệm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Đây là hoạt động ngoại khóa bổ trợ kiến thức cho bộ môn Tiếng Việt và Lịch sử.

Văn Miếu Quốc Tử Giám là một địa chỉ quen thuộc với người dân thủ đô, trong đó có các bạn học sinh khối lớp 5. Nhưng khác với những lần đến trước đó, lần này, các bạn được đi cùng với bạn bè, thầy cô và đặc biệt là được nghe thuyết minh về lịch sử, kiến trúc, văn hóa và Đạo học của người xưa. Học sinh vô cùng thích thú khi được hiểu thêm những kiến thức và ý nghĩa của từng hiện vật được trưng bày tại nơi này.

Cán bộ , giáo viên, nhân viên và học sinh làm lễ dâng hương

Tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình, bạn nào cũng nắm rõ những thông tin về các cuộc thi Hương, thi Hội, thi Đình ngày xưa, quá trình học tập, thi cử để sau này phục vụ nhân dân. Nhờ những câu hỏi nhanh, đáp gọn như vậy mà học sinh hiểu thêm rằng, ngay từ xa xưa, ông cha ta không chỉ tìm những người tài năng mà còn phải đức độ, thành những hiền tài vì dân vì nước. Đây cũng chính là thông điệp mà cô giáo thuyết minh muốn gửi gắm đến học sinh trong buổi học này.

Học sinh trật tự lắng nghe, ghi chép những kiến thức bổ ích

Các bạn thích thú khi tìm hiểu về những hiện vật trưng bày tại cụm di tích

Ngay cả khi trời lất phất mưa học sinh vẫn say sưa viết bài thu hoạch

Kết thúc một chuyến đi thật nhiều cảm xúc!

Cuối buổi học, trời lất phất những hạt mưa thu, nhưng những bạn học sinh khối 5 vẫn học say sưa trên các bậc thềm rồng hay dưới sân nhà Thái Học. Bạn nào cũng cố gắng ghi chép, ghi âm, chụp ảnh cẩn thận để có bài thu hoạch cho riêng mình.

Panda