K7 và những món quà của Rừng xanh

08:26 28/11/2018

Trong tháng 11 này, 263 học sinh khối 7 năm học 2018 – 2019 đã đến với Bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam (Thanh Trì, Hà Nội) để thực nghiệm các nội dung học tập tích hợp liên môn Công nghệ - Sinh học liên quan tới rừng: Trồng và chăm sóc rừng; Bảo vệ và khai thác rừng; Sinh trưởng và phát triển của sinh vật; Đa dạng các nhóm sinh vật.

Với chủ đề: “Đa dạng và bảo vệ đa dạng các loài sinh vật”, tại Bảo tàng, các bạn được hiểu rõ hơn về các phương pháp trồng rừng phổ biến ở nước ta, các biện pháp bảo vệ rừng, các hình thức khai thác rừng, các giai đoạn sinh trưởng phát triển ở sinh vật, sự đa dạng các nhóm sinh vật...

Sau khi tham quan Vườn thực vật, khu trưng bày mẫu vật trong nhà Bảo tàng, khám phá khu hầm trú ẩn trong lòng đất, chụp ảnh/vẽ vào sổ tay, các bạn được hòa mình vào những hoạt động thú vị: Làm tiêu bản thực vật, Tìm hiểu về vòng đời côn trùng, Làm hộp côn trùng, Chơi trò chơi Tê giác đi tìm mồi, Tính tuổi cây qua vòng sinh trưởng…

Hoạt động học tập hữu ích này giúp các bạn học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, đặc biệt là môi trường sống của các loài sinh vật; Rèn kĩ năng quan sát, lắng nghe, ghi chép, tự tìm hiểu để thu thập học liệu, phục vụ cho bài học; Thực hành sử dụng được kính hiển vi quang học để quan sát tiêu bản thực vật; Quan sát được tế bào thực vật qua kính hiển vi soi nổi.