Khối 4... lạc vào kho tàng nhạc cụ dân tộc

16:00 15/10/2019

Trong các ngày 15, 16, 17/10, toàn bộ học sinh khối 4 được tham quan học tập trải nghiệm tại Viện Âm nhạc Việt Nam, qua đó hiểu biết thêm về các nhạc cụ dân tộc và nguyên lí hoạt động của chúng, đồng thời thưởng thức, giao lưu nhạc dân tộc với các nghệ sĩ gạo cội.

Tại Viện Âm nhạc Việt Nam, học sinh đã được thuyết trình về một số loại nhạc cụ dân tộc truyền thống, mang đặc trưng của các vùng miền đất nước. Các em đã có thêm nhiều kiến thức về sự ra đời, phát triển của những nhạc cụ gắn liền với đời sống con người Việt Nam như đàn bầu, đàn tì bà, đàn nguyệt, đàn tam thập lục hay những vật dụng như mõ trâu, sáo trúc...

Cũng trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm, các em đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ dân tộc do các nghệ nhân biểu diễn và trực tiếp thử cảm giác của mình lướt trên những nhạc cụ đã có tuổi đời hàng trăm năm.

Học sinh lắng nghe thuyết trình tại Viện Âm nhạc.

Cùng khám phá chiếc trống đồng - nhạc cụ mang hồn thiêng sông núi

Chăm chú ghi chép về các nhạc cụ dân tộc trưng bày tại Viện

Các em được thưởng thức, giao lưu nhạc dân tộc cùng các nghệ sĩ