Khối 6 định nghĩa về nhà tâm lí - "vừa có tâm, vừa có lí"

16:10 28/09/2018

Chiều 28/9, học sinh Khối 6 của năm học 2018-2019 đã có một trải nghiệm khác lạ với các chuyên viên tư vấn tâm lý học đường của Trường Nguyễn Siêu mang tên: Nhà tâm lí là ai? Đây cũng là hoạt động giúp cho các bạn biết tới vai trò của Phòng Tư vấn tâm lí học đường và sẵn sàng chia sẻ những khúc mắc của mình khi cần thiết.

Chơi trò chơi, xem phim ngắn và trình bày cảm nhận, rút ra những suy ngẫm, viết và gắn những trái táo trí tuệ lên cây... - những mẩu nhỏ trong buổi hoạt động đã gắn kết thành một thông điệp xuyên suốt để các bạn hình dung ra một nghề nghiệp cần thiết trong nhà trường, trong xã hội - đó là nghề tư vấn tâm lí.

"Nhà tư vấn tâm lí là người hiểu rõ tâm lí người khác và tư vấn cho người ta. Nghề này cần sự tư duy, sự sâu sắc, sự cẩn thận, sự ân cần,... Không phải như những nghề khác, nghề này cần những người có sự cảm thông..." "Nhà tâm lí là người vừa có tâm, vừa có lí..." - đó là những câu trả lời thú vị và không kém phần có lí của các bạn nhỏ đầu cấp THCS.

Biết đến sự có mặt hữu ích của Phòng tư vấn tâm lí học đường Nguyễn Siêu với các chuyên viên tư vấn luôn ân cần chia sẻ, các bạn sẽ vững tin đi qua những thử thách của tuổi dậy thì, của những khó khăn trong học tập, trong mối quan hệ với người khác.