Mang Ấm áp mùa xuân đến miền biên viễn

10:14 19/01/2019

Sáng 19/1/2019, Hội chợ Ấm áp mùa xuân của học sinh trường Nguyễn Siêu đã được tổ chức với các gian hàng đồ Tết, ẩm thực, âm nhạc đường phố... quyên góp tiền từ thiện ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường vùng núi Cao Bằng.

Ấm áp mùa xuân là một hoạt động thường niên do học sinh Nguyễn Siêu tổ chức để chào mừng Tết Nguyên đán sắp đến gần. Đây là nơi trưng bày các gian hàng đồ nhu yếu phẩm, đồ handmade trang trí, quầy ẩm thực... phục vụ nhu cầu của các gia đình đón Tết. Đến với Ấm áp mùa xuân là mang Tết về mỗi mái nhà.

Hơn thế nữa, Hội chợ hàng năm đều mang ý nghĩa nhân văn, khi số tiền thu được từ các gian hàng sẽ được ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Năm ngoái, Ấm áp mùa xuân đã làm từ thiện tại trường Dân tộc nội trú Mộc Châu (Sơn La). Năm nay, chương trình tiếp tục đến một điểm trường biên viễn khác là trường Dân tộc bán trú Hòa An (Cao Bằng).

Các gian hàng chuẩn bị trước giờ khai hội

Thày Hiệu phó Bùi Tiến Dũng phát biểu khai mạc Hội chợ

Các tiết mục văn nghệ của học sinh và giáo viên chào mừng Hội chợ

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Vĩnh và các cán bộ, giáo viên ủng hộ chương trình từ thiện.

Tấm lòng thơm thảo của các em học sinh

Ngay sau khi mở bán, các gian hàng đã tấp nập "vào guồng".

Khu ẩm thực rộn ràng

Một góc truyền thống Tết với những chú tò he

Gian hàng kính thực tế ảo