Mắt tròn mắt dẹt với cấu tạo tổ ong

08:48 13/10/2018

Trong tuần qua, học sinh lớp 2 đã được đến tham quan khu vui chơi trải nghiệm Risupia trong khuôn viên của hãng điện tử Panasonic. Bài học ấn tượng nhất đối với các em chính là cấu tạo tổ ong vì sao có hình lục giác.

Đến với Risupia, học sinh lớp 2 được dịp ghé thăm khu trưng bày các sản phẩm thông minh của hãng Panasonic với hệ thống tivi, nhà bếp, đồ gia dụng... Mặc dù vậy, cuốn hút các em nhất vẫn là khu trò chơi công nghệ cao.

Bên cạnh khu vực trò chơi, các em còn được tham gia vào một hoạt động mang tính gợi mở, khám phá. Đó là xem phim hoạt hình để tìm hiểu cấu tạo, cấu trúc tổ ong. Sau bộ phim, các em đã hiểu ong xây tổ gồm những mảng miếng hình lục giác để tiết kiệm sáp ong, đồng thời chứa được nhiều mật ong nhất có thể.

Học sinh lớp 2 xếp hàng chuẩn bị vào tham quan Risupia.

Lắng nghe phổ biến các quy định trước khi vào khu vui chơi công nghệ cao.

Chăm chú theo dõi đoạn phim ngắn để trả lời câu hỏi: Ong xây tổ như thế nào?.

Một bạn học sinh đưa ra câu trả lời về hình dạng tổ ong.

Cùng tham gia trò chơi Kiến tha mồi về tổ.