Ngọc Lan vẽ "Hành trình yêu thương"

15:55 26/11/2018

Lễ trao giải và triển lãm cuộc thi mỹ thuật “Sải cánh vươn cao” năm 2018 với chủ đề “Hành trình yêu thương” đã diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 24-25/11, do Vietnam Airlines phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Phạm Lê Ngọc Lan- học sinh lớp 4CI3 Trường Tiểu học Nguyễn Siêu vượt qua hàng trăm ngàn bức tranh để đạt giải C của cuộc thi và có mặt trong triển lãm này.

Phạm Lê Ngọc Lan- học sinh lớp 4CI3 - nhận giải thưởng của cuộc thi

“Hành trình yêu thương” đã thu hút gần 110.000 bức tranh tham dự từ các trường Tiểu học tại 30 quận, huyện. Trải qua các vòng chấm thi nghiêm túc, 1.701 bức tranh đã được lựa chọn vào vòng thi cấp Thành phố. Tại đây, Ban giám khảo - với sự tham gia của các họa sỹ, giáo viên phụ trách mỹ thuật của Sở Giáo dục và Đào tạo - đã tiếp tục lựa chọn 100 bức tranh xuất sắc nhất để trưng bày tại triển lãm tranh và nhận giải thưởng từ Ban tổ chức.

Ngọc Lan bên bức tranh của mình

Cuộc thi “Sải cánh vươn cao” năm 2018 được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động từ giữa tháng 9/2018 đến 31/10/2018. Đây là năm thứ 5 liên tiếp cuộc thi diễn ra với mục đích xây dựng một sân chơi lành mạnh cho các em học sinh để các em thỏa sức sáng tạo và thể hiện những cử chỉ, hành động đẹp trong cuộc sống.

Với chủ đề “Hành trình yêu thương”, cuộc thi là cơ hội để các bậc cha mẹ, các thầy cô giáo có thể gần gũi hơn với thế giới trẻ thơ và đồng hành cùng các em trong hành trình nuôi dưỡng nhân cách, bồi đắp tình yêu thương và trách nhiệm bảo vệ môi trường./.