Nhân rộng văn hóa đọc tại Thư viện Quốc gia

15:03 25/07/2019

Trong hai tuần cuối tháng 7, Thư viện Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức cho toàn bộ học sinh lớp 2 chia thành các nhóm tham quan, trải nghiệm tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hà Nội).

Thư viện Quốc gia là kho tư liệu khổng lồ, lưu trữ một khối lượng đầu sách đa dạng, phong phú và đầy đủ về mọi lĩnh vực. Tại đây có Thư viện Thiếu nhi, một địa chỉ quen thuộc của học sinh Nguyễn Siêu trong nhiều năm nay.

Học sinh lớp 2 thoải mái và hứng thú với các hoạt động đọc sách tại Thư viện Quốc gia.

Trong hai tuần cuối tháng 7, học sinh lớp 2 đã được tham gia trải nghiệm tại Thư viện Quốc gia để thoải mái đọc sách, truyện, các tài liệu khoa học, nghe kể những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi, xem những bộ phim hoạt hình và giải những câu đố vui liên quan đến các tác phẩm văn học... Các em đã nhận được phần quà là những món đồ dùng học tập hoặc thẻ đọc Thư viện có thời hạn 1 năm.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động tích cực của Thư viện Tiểu học Nguyễn Siêu nhằm thúc đẩy văn hóa đọc cho học sinh, cán bộ nhân viên toàn trường.