Những cú "hoop" ở NSS Summer Camp @ Singapore

10:22 26/06/2018

2 giáo viên và 31 học sinh Nguyễn Siêu từ 8 đến 13 tuổi vừa trải qua 7 ngày trại hè STEM bổ ích tại Trung tâm Khoa học lớn nhất Singapore.

3 ngày đầu, các bạn học sinh được trải nghiệm học tập và hội thảo tại Trung tâm Khoa học của Singapore (Science Centre). Ở đó, các bạn "vui chơi cùng Electricity và Magical Magnet/Shadow" - được hướng dẫn và thực hành lắp ghép bảng mạch điện để hiểu nguyên lý cơ bản của điện. Bên cạnh đó, những màn trình diễn ngoạn mục: Tesla ở SC Atrium hay IMAX Movie tại Omni Theatre cùng chuyến khám phá hệ thực vật và sinh vật đã để lại những ấn tượng mạnh mẽ.

Tiếp đó, các bạn được “vào vai thám tử” và một nhà điều tra khoa học khi thực hành thí nghiệm lấy mẫu ADN để phá án tìm ra kẻ trộm vàng. Vào ngày cuối các bạn được hướng dẫn làm máy bắn đá Ronan bằng đũa, chun, chai nhựa - một ứng dụng của cơ khí học căn bản. Bằng cách sử dụng kiến thức của cơ khí học, một máy bắn đá có thể được tạo ra để nâng hoặc phóng các vật thể nặng.

Ngoài chương trình học, các bạn có hai ngày cuối vui chơi và tham tham gia tour khám phá tìm hiểu văn hóa Singapore tại: Phố Ả Rập/ Phố Ấn Độ Little India/ Chinatown.

Ngày thứ 4 các bạn được tham gia các trò chơi vận động trên đệm lò xo và buổi chiều đi thăm phòng triển lãm thành phố.

Hôm cuối cùng, đoàn tham quan Universal Studio ở đảo Sentosa, tham gia các hoạt động thể chất và trò chơi mạo hiểm X-Parks: nhảy đệm lò xo, ném mình lên giữa không trung và tiếp đất ở túi khí lớn, nhảy qua khu vực nhảy tự do, đấu trí tại khu Dodgeball- nơi phải khéo léo né những quả bóng và cuối cùng làm một cú hoop như nhân vật Mike trong serie truyện Slam Dunk.

Mong rằng với món quà mùa hè tuyệt vời này, các bạn sẽ có thêm thật nhiều năng lượng tích cực để học hỏi, khám phá và sáng tạo, trở thành những con người hiểu biết, hữu ích và tự tin, chủ động trước những biến chuyển của thời đại 4.0.

VN