Nón lá, chuồn chuồn tre và những người bạn Naragakuen

22:32 17/12/2018

Ngày 17/12, đoàn học sinh trường Naragakuen (Nhật Bản) đã đến thăm và giao lưu học tập, văn hoá tại trường Nguyễn Siêu, hoạt động thường niên trong khuôn khổ hợp tác giáo dục giữa hai trường.

Trong một ngày ở Nguyễn Siêu, đoàn trường Naragakuen (gồm 3 giáo viên và 18 học sinh) đã được tham quan Phòng truyền thống của trường, chơi bóng rổ cùng học sinh Nguyễn Siêu vào giờ ra chơi và giao lưu, chia sẻ văn hoá đặc sắc của hai dân tộc vào buổi sáng. Những tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh "chủ nhà" đã khiến các vị khách cảm thấy thích thú và gần gũi.

Chiều cùng ngày, toàn bộ học sinh Việt Nam và Nhật Bản cùng tham dự giờ học tiếng Anh với nội dung giống như một trò chơi đi tìm đáp án cho các câu hỏi. Sau đó, tất cả vẽ tranh trên nón lá và hoàn thiện các chú chuồn chuồn tre để làm thành những món quà tặng ý nghĩa cho nhau.

Học sinh Naragakuen được chào đón nồng hậu khi tới thăm trường Nguyễn Siêu.

Đúng giờ ra chơi, các bạn Nhật Bản cũng hào hứng cùng chơi bóng rổ.

Tham quan Phòng Truyền thống, nghe lược tả về hành trình xây dựng, phát triển trường Nguyễn Siêu.

Chương trình giao lưu đón tiếp đoàn học sinh trường bạn được tổ chức chu đáo, đặc sắc.

Múa dân gian "Đi cấy" & nhảy hiện đại chào mừng các vị khách Nhật Bản.

Học sinh và giáo viên Naragakuen tỏ ra thích thú trước những tiết mục văn nghệ của đoàn chủ nhà.

Phát biểu chào mừng của cô Phó Hiệu trưởng Lê Nguyên Hương.

Những món quà lưu niệm được trao cho nhau trong tình hữu nghị.

Phần giới thiệu đất nước, con người Nhật Bản và đặc trưng của trường Naragakuen.

Giờ học tiếng Anh buổi chiều như một trò chơi đi tìm đáp án.

Các đội khẩn trương đi tìm những câu trả lời được giấu ở đâu đó quanh lớp học.

Các bạn Nhật hào hứng tô màu cho những chú chuồn chuồn làm bằng nan tre.

Những chiếc nón lá được tô, vẽ sinh động làm quà tặng.