Phạm Lê Châu Anh đoạt giải "độc đắc" cuộc thi vẽ tranh về đất nước Ukraine

08:37 08/09/2018

Nhân kỷ niệm 27 năm ngày khôi phục độc lập Ukraine, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ukraine và Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam đã tổ chức cuộc thi "Em vẽ đất nước Ukraine". Vượt qua 1200 tác phẩm, học sinh Phạm Lê Châu Anh (lớp 5NS9 trường Nguyễn Siêu) đã đoạt giải thưởng do Đại sứ Ukraine bầu chọn. Ngoài ra, học sinh Nguyễn Siêu còn đạt 1 giải Ba và 7 giải khuyến khích.

Cuộc thi "Em vẽ đất nước Ukraine" được triển khai trên phạm vi toàn quốc. Hơn 1200 tác phẩm của học sinh từ khắp các tỉnh, thành phố đã gửi về Ban tổ chức hưởng ứng tình hữu nghị Việt Nam - Ukraine.

Phạm Lê Châu Anh với tác phẩm đoạt giải của mình.

Đại sứ Ukraine trao giải cho Châu Anh.

Với bức tranh "Cùng nhau" mô tả tình bạn và hòa bình giữa hai quốc gia, bạn Phạm Lê Châu Anh (5NS9) đã giành giải thưởng do đích thân Đại sứ Ukraine tại Việt Nam, ngài Oleksiy Shovkoplias bầu chọn. Giải thưởng là một chuyến du lịch Bà Nà Hill dành cho hai người.

Châu Anh cho biết em rất thích thú với món quà bất ngờ này và sẽ cùng mẹ thu xếp thời gian để sử dụng món quà sao cho thú vị nhất. Điều đặc biệt là Châu Anh không theo học bất cứ lớp vẽ năng khiếu nào, bức tranh gửi dự thi hoàn toàn là "em tưởng tượng ra cái gì trong đầu thì vẽ ra như thế thôi ạ" - em chia sẻ.

Ngoài Châu Anh, trường Nguyễn Siêu còn có một giải Ba thuộc về Trần Khải Tuấn (2CI1) và 7 giải khuyến khích.

Các giải đặc biệt, nhất, nhì, ba. Bạn nam duy nhất là Trần Khải Tuấn (2CI1).