Sách mới tháng 11 của Thư viện THCS&THPT

15:05 27/11/2018

Hàng về, hàng về! Thùng to thùng nhỏ, Xanh đỏ tím vàng Free hoàn toàn Khách hàng thượng đế.

Có "shop" nào chiều khách như tôi không cơ chứ: Khách cứ muốn là lên dùng, hàng dùng xong lại được đổi hàng mới, thoải mái đứng ngồi, lăn lê bò toài mà dùng miễn sao không hỏng hàng, gây mất trật tự ảnh hưởng đến khách hàng khác là được.

Sau khi tham khảo kĩ lưỡng nhu cầu khách cỡ bự (BGH), khách trung (GV) và khách tí hon (HS), Thư viện THCS & THPT Nguyễn Siêu đã bổ sung hàng mới, hàng còn thiếu là những sách tiêu biểu như sau:

“Dạy và học tích cực – Một số phương pháp và kĩ thuật dạy” của dự án Việt – Bỉ góp phần không nhỏ giúp giáo viên, quản lí tiếp cận các phương pháp và kĩ thuật dạy tích cực đã và đang được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. Các phương pháp và kĩ thuật dạy học như: Sơ đồ tư duy, kĩ thuật khăn phủ bàn, học theo dự án…nhằm phát huy tối đa khả năng tăng cường năng lực của người học, học sinh được học thông qua thực hành trải nghiệm, tăng cường tính tự học, thay học “Nông” bằng học “Sâu” thay vì thụ động lắng nghe.

Phương trình nghiệm nguyên là một đề tài lí thú của số học và đại số đã lôi cuốn nhiều người, từ học sinh nhỏ với các bài toán như tram trâu tram cỏ đến các chuyên gia toán học lớn với các bài toán như định lí lớn Fermat. Tác giả hy vọng cuốn sách “Phương trình nghiệm nguyên và kinh nghiệm giải” sẽ đem lại cho bạn đọc nhiều điều bổ ích và giúp các bạn cảm nhận thêm vẻ đẹp của môn Toán qua các phương trình và bài toán với nghiệm nguyên.

“Dạy học tích hợp Hóa học – Vật lý – Sinh học” là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, nội dung đề cập đến những vấn đề chung về dạy học tích hợp đồng thời giới thiệu một số chủ đề dạy học tích hợp lĩnh vực KHTN để minh họa.

Bộ sách “Ôn tập – kiểm tra đánh giá năng lực học sinh môn Ngữ văn” được thiết kế dựa trên chuẩn kiến thức, kĩ năng của sách giáo khoa tuy nhiên có điều chỉnh mục tiêu và cách thức kiểm tra, đánh giá môn học nhằm phát triển được năng lực tư duy, năng lục giao tiếp, năng lực thẩm mĩ. Bộ sách bước đầu hướng người đọc gắn văn chương với đời sống, gắn nghệ thuật, cái đẹp với tính thực tiễn.

“Câu hỏi và bài tập kĩ năng Atlat địa lí Việt Nam” giúp học sinh rèn luyện phương pháp và kĩ năng đọc Atlat địa lí.

Bộ sách “Bài tập thực hành Địa lí” được biên soạn bám sát sách giáo khoa địa lí cung cấp cho học sinh, giáo viên một tài liệu rèn kĩ năng địa lí để đáp ứng nhu cầu đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá.

Ngoài ra còn có những cuốn “Dạy học theo định hướng hình thành và phát triển năng lực người học ở phổ thông” được nhóm tác giả đúc kết lại từ các kết quả nghiên cứu trong nhiều năm, “vận dụng lí luận vào thực tiễn dạy học môn toán ở trường phổ thông”, bộ sách “ôn luyện trắc nghiệm địa lí”… cũng rất hữu dụng.

Những thầy cô và các bạn nhỏ đang làm việc và học tập quá tải cũng đừng vội chán vì ngoài tài liệu phục vụ dạy và học thư viện còn bổ sung rất nhiều sách văn học, truyện thiếu nhi và sách khoa học vui cực đặc sắc, đọc quên mệt luôn như: Những tác phẩm còn thiếu của Tô Hoài, Nguyễn Nhật Ánh, Kể chuyện thần đồng Việt Nam…

Nhanh chân lên, khách của tôi ơi!

Thủ thư Hà Huyền