Sáng mãi bài ca Thanh niên làm theo lời Bác

08:46 14/05/2018

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, buổi sinh hoạt dưới cờ sáng 14/5/2018 do học sinh khối 10 dàn dựng đã khơi gợi ký ức về người cha già kính yêu của dân tộc cùng những bài ca đi cùng năm tháng của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5//1890 - 19/5/2018) là niềm cảm hứng của biết bao nhạc sĩ, thi sĩ, khi cuộc đời và sự nghiệp của Người dành trọn cho đất nước. Buổi sinh hoạt dưới cờ của học sinh khối 10 đã chắt lọc những tác phẩm hay nhất viết về Bác Hồ, như một món quà gửi đến thày cô giáo và các anh chị, các bạn trong những ngày tháng 5 lịch sử.

Múa "Dấu chân phía trước".

"Dấu chân phía trước" của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn vẽ nên cung đường vất vả, gian lao nhưng cũng rất đỗi hào hùng khi Bác ra đi tìm đường cứu nước. Bài ca bất hủ này được thể hiện bằng điệu múa gợi nhớ làng Sen quê mẹ, nơi đã sinh ra người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến những tiết mục khác như song ca "Đêm Trường Sơn nhớ Bác", liên khúc "Thanh niên làm theo lời Bác", "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ"... Tiết mục đàn hát "Việt Nam ơi" lại mang tới âm hưởng hiện đại, trẻ trung, nhiệt huyết của thế hệ tương lai.

Song ca "Đêm Trường Sơn nhớ Bác".

Liên khúc "Thanh niên làm theo lời Bác" - "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ".

Tự hào hát mãi Việt Nam ơi....

Nhảy hiện đại, món ăn tinh thần ưa thích của học sinh.