Sinh hoạt dưới cờ tháng An toàn giao thông

11:17 10/09/2018

Sáng 10/9, buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm học 2018-2019 đã được khối 12 lĩnh xướng với nội dung kỷ niệm 27 năm thành lập trường Nguyễn Siêu và hưởng ứng tháng An toàn giao thông.

Sau nghi thức chào cờ, bạn Phương Anh, một học sinh 12 năm gắn bó với mái trường Nguyễn Siêu đã chia sẻ những cảm xúc đặc biệt của mình nhân dịp trường tròn 27 tuổi (11/9/1991 - 11/9/2018). Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, Phương Anh thực sự cảm động trước sự ân cần chăm sóc của thày cô giáo, ghi nhận những bước trưởng thành của mình từ học tập, rèn luyện đến xác định tương lai. Mai này, khi đã rời xa mái trường, các bạn sẽ luôn nhớ về tổ ấm Nguyễn Siêu với một tình cảm chân thành.

Chia sẻ của một học sinh đã 12 năm liền gắn bó với mái trường Nguyễn Siêu.

Tháng 9 cũng là tháng An toàn giao thông. Hưởng ứng sự kiện này, các "đạo diễn" lớp 12 đã dàn dựng một chương trình giúp học sinh toàn trường thêm hiểu biết và nâng cao ý thức tham gia giao thông, vì mình, vì gia đình mình cũng như tất cả mọi người xung quanh.

Phần tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông, vui nhộn nhưng thiết thực.

Các bạn học sinh bên cạnh việc tìm hiểu ý nghĩa các biển báo còn được trả lời những câu hỏi mang tính gợi mở, nhận thức đúng sai của các tình huống tham gia giao thông. Dù thời lượng chương trình không nhiều nhưng lượng kiến thức thu về cũng là đáng kể, nhất là đối với những bạn đang đến trường bằng xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện.

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi chào cờ đầu tiên của năm học.

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HỌC SINH TRONG LỄ CHÀO CỜ
KỶ NIỆM 27 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG NGUYỄN SIÊU (11/9/1991-11/9/2018)

"Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh!

Hôm nay, con vinh dự được đứng đây đại diện cho các bạn học sinh khối 12 phát biểu cảm nghĩ của mình nhân kỉ niệm 27 năm thành lập ngôi trường thân yêu mà chúng con đã và đang được gắn bó trọn vẹn tuổi hoa niên của mình - Trường Nguyễn Siêu.

Kính thưa thầy cô! Các bạn học sinh thân mến!

Như chúng ta đều biết, Trường Nguyễn Siêu được thành lập ngày 11/9/1991 nhờ thầy Nguyễn Trọng Vĩnh và cô Dương Thị Thịnh và mang tên người thầy lỗi lạc - danh nhân văn hóa Nguyễn Văn Siêu.

Từ ngày đầu thành lập với muôn vàn gian khó, trải qua hơn 1/4 thế kỷ để có ngôi trường hôm nay to đẹp, đàng hoàng, các thế hệ lãnh đạo, giáo viên và học sinh Nguyễn Siêu đã không ngừng nỗ lực, tạo dựng một học đường mẫu mực với tâm niệm “tất cả vì học sinh thân yêu”.

27 năm qua, với sự đồng tâm hiệp lực của toàn trường và sự đồng hành, ủng hộ quý báu của các bậc cha mẹ học sinh, Trường Tiểu học – THCS & THPT Nguyễn Siêu đã trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cao của thành phố Hà Nội, được Đại học Cambridge của Vương Quốc Anh công nhận là trường nằm trong hệ thống các trường quốc tế Cambridge và là trung tâm khảo thí chương trình tiếng Anh quốc tế Cambridge, đồng thời được hãng phần mềm Microsoft của Mĩ công nhận là trường học điển hình.

Với tư cách là một học sinh Nguyễn Siêu trong suốt gần 12 năm qua, con đã chứng kiến sự phát triển và hoàn thiện của trường ta qua từng ngày một. Đó không chỉ là sự đổi mới về chương trình học tập, trải nghiệm; sự đầy đủ, hiện đại về cơ sở vật chất; sự chu đáo trong các dịch vụ về bữa ăn, giấc ngủ, đi lại… mà còn là sự quan tâm, chăm sóc ân cần và tỉ mỉ của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, bất kể là cô lao công, bác bảo vệ hay những thầy cô giám thị. Nguyễn Siêu đã thực sự trở thành “một tổ ấm chan chứa mối tình thân thương” trong trái tim chúng con.

Cảm ơn nhà trường và thầy cô đã có mặt trong cuộc đời mỗi chúng con, cho chúng con hiểu được tình yêu thương vô giá và vòng tay mở rộng mỗi khi chúng con cần!

Chúng con xin hứa sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu hết mình để vượt qua kì thi Tốt nghiệp và Đại học một cách xuất sắc; duy trì truyền thống 100% đỗ đạt để xứng đáng với sự hi sinh, tình yêu thương và lòng tin tưởng của nhà trường, cha mẹ và thầy cô.

Con xin trân trọng cảm ơn!"