Skills Up – chương trình bổ trợ kĩ năng cho HS trước khi du học

11:14 07/01/2019

Học sinh lớp Dự bị đại học quốc tế (Foundation) do giảng viên Đại học Massey trực tiếp giảng dạy tại Trường Nguyễn Siêu đang được trải nghiệm một khóa học/ thực hành đặc biệt trước khi tạm biệt Việt Nam để chuyển sang giai đoạn 2 của chương trình dự bị đại học tại New Zealand.

Chương trình bắt đầu từ ngày 21/12 và kéo dài đến ngày 31/01/2019 (thời lượng: 6 tuần, vào tất cả các buổi chiều trong tuần) nhằm giúp các em học sinh có thể tự lập, hòa nhập môi trường quốc tế nhưng cũng không quên bản sắc văn hóa Việt Nam. Skills Up "hành trang du học" ra đời với mong muốn trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng cơ bản cho những học sinh có mục tiêu du học.

 

Road code

Để tránh cảnh “lơ ngơ” trên phố xá quê người, đầu tiên bạn phải “xóa mù” road code đã nhé! Chương trình giới thiệu cho các bạn những nét chung về luật đường bộ, hệ thống bằng lái tại New Zealand; Hệ thống biển: Biển cảnh báo, Biển chỉ dẫn, Biển thông tin…

Tiếp đó, bạn sẽ được giới thiệu về kĩ năng lái xe cơ bản, nhường đường, dừng và đỗ xe; Kĩ năng xử lý khi thời tiết thay đổi, các tình huống khẩn cấp; Các giới hạn về tốc độ, nồng độ cồn; Tình trạng sức khỏe khi lái xe; Lái xe có trách nhiệm; Thắt dây an toàn; Ứng xử khi xảy ra các tình huống va chạm; Cách lái xe ổn định; Yêu cầu về an toàn xe khi lưu thông (WOF, REGO, v.v)/Yêu cầu khi sử dụng trailer…

 

Quản trị đời sống    

Khi bạn “ra riêng”, kĩ năng quản trị/ quản lí đời sống cá nhân là vô cùng quan trọng, đặc biệt là quản lí tài chính và quản lí thời gian…

Rơi vào một không gian khác, bạn cần học cách kết nối với cộng đồng. Muốn làm thêm ư? Chương trình sẽ dạy bạn cách tìm việc bán thời gian, cách làm hồ sơ xin việc; trả lời phỏng vấn xin việc; cách đăng ký mã số thuế, Luật lao động tại New Zealand và các lưu ý khác

Những lưu ý trước khi tìm nhà tại New Zealand/Tìm nhà và những việc cần kiểm tra trước khi bàn giao nhà; Thủ tục trả nhà và những việc cần làm trước khi rời sang nơi ở mới; Cách set up các tiện ích sau khi thuê nhà… Đó cũng là những đầu việc hết sức thiết thân mà mỗi du học sinh cần nắm vững và sẽ được trang bị sau khóa học này.

 

Nấu ăn    

Cách quản lý chi tiêu ăn ở; Giới thiệu và hướng dẫn cơ bản về các dụng cụ, thiết bị ở nước ngoài cần có trong nhà bếp; Tổng quan các loại thực phẩm dễ mua nhất ở nước ngoài; Thực hành các món ăn Việt Nam - Cari + Bò sốt vang; Bánh mì pate - Bittet VN; Bún thang - Phở cuốn - Phở Hà Nội; Cắt tỉa trang trí đĩa thức ăn; Nem truyền thống - Nem cuộn tết cổ truyền…; Thực hành đồ ăn Âu: Spaghetti – Pizza, Humburger – Sandwich, Tart táo - Cookie dừa, Muffin nho - Cupcake trang trí; Lasgana - 2 loại salad; Thực hành pha chế: Smothie & Café; Các loại soda - thức uống đá xay… Tất cả những kĩ năng liên quan tới nghệ thuật ẩm thực cũng sẽ được chú trọng trong chương trình.

Trong ngày tổng kết, học sinh sẽ tự chuẩn bị một bữa ăn để mời PHHS cùng thầy cô giáo đến thưởng thức.

Với riêng các bạn chuẩn bị bay sang NZL, ngày 01/02/2019 (27 Tết), các bạn sẽ nghỉ Tết và dành thời gian còn lại ở nhà để chuẩn bị đồ đạc, ôn lại những kiến thức và kĩ năng đã được trang bị nữa chứ!

Chúc các bạn học tập thành công. Và khóa Dự bị đại học quốc tế thứ 2 đặt tại Trường Nguyễn Siêu cũng sẽ tiếp tục mở rộng cánh cửa đón chào những học viên mới.

***

📍 Để được tư vấn về chương trình Dự bị đại học quốc tế, xin liên hệ phòng Quốc tế, Trường Nguyễn Siêu, Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
📬 pathways@nguyensieu.edu.vn 
☎ 098.934.0965
-------------------


Bắt đầu từ năm học 2018-2019, Nguyễn Siêu chính thức chạy chương trình Foundation (Dự bị đại học quốc tế) của Đại học Massey kỳ đầu tiên. Các em có 2 kỳ học tại Nguyễn Siêu và chuyển tiếp 2 kỳ tại Đại học Massey.

Trường Nguyễn Siêu được biết đến là một trong số ít những trường có mối quan hệ hợp tác quốc tế toàn diện, đặc biệt là sự gắn bó chặt chẽ, hợp tác chiến lược dài hạn với các trường đại học tại New Zealand. Chương trình Dự bị đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với giáo trình được biên soạn bởi các giảng viên của trường Đại học Massey. Tổng thời lượng chương trình Dự bị đại học kéo dài 12 tháng bao gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 kéo dài 8 tháng (2 kỳ học) tại trường Nguyễn Siêu - Việt Nam và giai đoạn 2 kéo dài 4 tháng tại trường Đại học Massey – New Zealand.

Việc đưa chương trình Dự bị đại học về Việt Nam là một bước tiến đột phá nhằm giúp cho các bạn học sinh có thể hiện thực hóa giấc mơ du học bậc đại học một cách dễ dàng hơn.

------------------

🌏 CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC NEW ZEALAND ➤ ➤ NỀN TẢNG DU HỌC THÀNH CÔNG BẬC ĐẠI HỌC

✅ LỘ TRÌNH DU HỌC TỐI ƯU - Chương trình giảng dạy bổ sung với chương trình của Bộ đem lại nhiều lợi thế về thời gian (tiết kiệm từ 3-12 tháng), chi phí (tiết kiệm 80%) và an toàn so với con đường du học truyền thống.

✅ CƠ HỘI TUYỂN THẲNG VÀO ĐẠI HỌC - Với chứng chỉ dự bị Đại học, học sinh được xét tuyển thẳng vào tất cả các Đại học tại New Zealand. Học sinh, nếu có nguyện vọng vào đại học Việt Nam, vẫn có thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

✅ CHẤT LƯỢNG CHUẨN QUỐC TẾ - Chương trình giáo dục New Zealand đạt chuẩn chất lượng quốc tế do giảng viên Đại học Massey giảng dạy.

✅ NỀN TẢNG KỸ NĂNG ĐẠI HỌC - Chương trình cung cấp nền tảng ngôn ngữ và kỹ năng học thuật cần thiết để học tập thành công ở bất cứ đâu khi chuyển tiếp từ môi trường THPT lên Đại học.