Thách thức toán học dành cho HS lớp 8

15:49 05/12/2018

Các bạn học sinh lớp 8 đến từ các trường song ngữ và quốc tế trên địa bàn Hà Nội đã có một ngày trải nghiệm đầy niềm vui với các hoạt động giao đấu thú vị cùng nhau tại Sự Kiện Thử Thách toán học được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 vừa qua tại TH School.

Đây là chuỗi hoạt động được tổ chức bởi Đội ngũ Toán Học Hà Nội- thành lập bởi các giáo viên Toán thuộc các trường Song ngữ và Quốc tế. Tham gia vào sự kiện này có sự góp mặt của các trường Nguyễn Siêu, Olympia, HIBS, BVIS và TH Schools, các bạn đã cùng vượt qua nhiều thử thách khác nhau như: thiết kế logo, thi tiếp sức, săn tìm kho báu, kết thúc vấn đề mở và giải đố logics. Hoạt động cuối cùng của thử thách là xây cầu và thử nghiệm nó.

“Thách thức Toán học” là chuỗi sự kiện mang đến cơ hội cho cho các bạn học sinh được gặp gỡ, tương tác với nhau nhằm mục đích tạo ra một môi trường cạnh tranh hữu nghị bằng kiến thức toán học của mình. Đó cũng là cơ hội để các bạn cải thiện tinh thần đồng đội, sự sáng tạo, khả năng giao tiếp và kỹ năng tư duy phản biện.