Thăm Văn Miếu, ai thông minh hơn học sinh lớp 5?

16:03 13/09/2018

Có một gameshow mang tên như vậy, và trong buổi tham quan Văn Miếu sáng 13/9, quả thực học sinh lớp 5 Nguyễn Siêu đã khiến tất cả bất ngờ với lượng kiến thức của các em về trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Siêu và toàn bộ học sinh lớp 5 đã làm lễ dâng hương, tưởng nhớ đến cha ông đã vun đúc, nuôi dưỡng truyền thống hiếu học cho cả dân tộc.

Trong nội dung khám phá Văn Miếu, Ban Quản lí di tích đã thực sự bất ngờ với hiểu biết của các em về lịch sử, văn hóa từ hàng ngàn năm trước. Những câu hỏi hóc búa như Văn Miếu có bao nhiêu bia Tiến sĩ, Văn Miếu lập ra với mục đích gì hay những câu đố liên quan đến các bậc hiền nhân như Lương Thế Vinh, Chu Văn An, Nguyễn Hiền, Lê Quý Đôn... đều được các em xung phong giải trong một nốt nhạc.

Học sinh lớp 5 Nguyễn Siêu hào hứng tham quan Văn Miếu.

Thành kính làm lễ dâng hương, tưởng nhớ ân đức của các bậc chính nhân quân tử.

Chăm chú ghi chép, hào hứng trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Văn Miếu.

Buổi tham quan học tập đã giúp các em có thêm nhiều thu hoạch bổ ích, vì lịch sử hóa ra rất gần gũi chứ chẳng hề xa xôi.