Thăm Văn Miếu, thấm nhuần đạo học, đạo làm người

08:02 16/05/2018

Sáng 15/5, học sinh khối 10 đã có chuyến tham quan, học tập tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một buổi trải nghiệm giúp các em thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là trường Đại học đầu tiên của nước Việt, nơi vinh danh những vị Tiến sĩ tài ba lỗi lạc và cũng là nơi lưu giữ linh khí của Nho giáo - được coi là hồn cốt đạo học Việt Nam trong suốt ngàn năm.

Chuyến tham quan học tập tại Văn Miếu đã giúp học sinh khối 10 Nguyễn Siêu tìm hiểu về lịch sử hình thành và giá trị của công trình mang biểu tượng sao Khuê, đồng thời thêm tự hào về truyền thống hiếu học của cha ông. Trước hàng bia Tiến sĩ, các em đã được gợi nhớ lại những câu chuyện về danh nhân Nguyễn Hiền - Trạng nguyên nhỏ tuổi nhất hay những bộ óc siêu phàm của Lương Thế Vinh, Lê Quý Đôn...

Bên cạnh việc tìm hiểu, ghi chép phục vụ học tập, đoàn học sinh, giáo viên trường Nguyễn Siêu cũng thành kính dâng hương tại Văn Miếu như một cách bày tỏ lòng biết ơn đến Tổ học của dân tộc ta.

Đoàn học sinh khối 10 nghe thuyết minh về biểu tượng Khuê Văn Các.

Đứng trước hàng bia Tiến sĩ...

Chăm chú nghe những câu chuyện về bộ óc kiệt xuất của các vị Tiến sĩ được vinh danh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Trong không gian nghiêm cẩn và linh thiêng của đạo học, đạo làm người.

Đoàn giáo viên, học sinh Nguyễn Siêu thành kính làm lễ dâng hương.