Thế giới nhiễm sắc thể qua kính hiển vi

00:30 07/04/2018

Nằm trong nội dung chương trình trải nghiệm sáng tạo liên môn Công nghệ - Sinh học, học sinh khối 10 đã được quan sát bằng kính hiển vi để tìm hiểu thế giới nhiễm sắc thể, quá trình nguyên phân và nhiều kiến thức về tế bào khác.

Tại khoa Sinh học trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các em học sinh khối 10 đã được hướng dẫn để làm chủ chiếc kính hiển vi, một dụng cụ không thể thiếu trong nghiên cứu tế bào. Với độ phóng đại từ 40 đến 3000 lần, kính hiển vi giúp các em quan sát được hình dạng các vi sinh vật, đặc điểm của các tế bào nấm men cũng như quá trình sinh sản của loại tế bào này.

Các em học sinh khối 10 thích thú khi được quan sát thế giới nhiễm sắc thể qua kính hiển vi.

Một loại nấm Đông trùng Hạ thảo

Cũng trong hoạt động trải nghiệm, các em lần đầu tiên được biết đến quy trình nuôi cấy mô tế bào thực vật và quan sát quy trình trồng, chăm sóc một số loại nấm Đông trùng Hạ thảo – vốn được cả thế giới suy tôn là “thần dược” với tác dụng chữa bệnh nan y, tăng cường sức khoẻ.