Thể hiện tuyệt vời tại English Festival II

14:13 14/04/2016

Trong hai ngày 12,13/4/2016, Festival Tiếng Anh cho học sinh bậc Tiểu học và THCS Quận Cầu Giấy đã ghi nhận các phần thi ấn tượng đến từ Trường Nguyễn Siêu|: tiểu phẩm "Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn", kể chuyện "Chú Cuội", vở kịch Vịt con xấu xí và bài thuyết trình về áp lực gia đình...

English Festival (Liên hoan Tiếng Anh) dành cho học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở lần thứ II đã được khởi động từ đầu năm học năm học 2015-2016, được các trường trong quận Cầu Giấy hưởng ứng nhiệt tình với 61 tiết mục kịch; hùng biện; kể chuyện của 31 trường (Tiểu học: 16, THCS: 15).

Tham gia cuộc thi này, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã đóng tiểu phẩm "Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn" và bài kể chuyện "Chú Cuội" của học sinh Bảo Anh lớp 3A1. Với diễn xuất hồn nhiên, trong sáng và đầy biểu cảm, các bạn nhỏ đã mang tới một không gian cổ tích vừa gần gũi, thân thuộc nhưng cũng rất sáng tạo. Chính vì thế, ngay khi vở kịch kết thúc, các khán giả đã không ngừng dành cho trường những tràng pháo tay và lời khen không ngớt. Đặc biệt, vai diễn mụ phù thủy khi trò chuyện với gương thần và khi cho Bạch Tuyết ăn quả táo độc, khán giả bình luận: "Diễn quá xuất sắc".

Diễn xuất của
Diễn xuất của "mụ phù thủy" được khán giả hết lời ca ngợi

Diễn xuất của
"Happy ending" của nàng Bạch Tuyết và chàng hoàng tử

Trường Trung học cơ sở thể hiện vở kịch "Vịt con xấu xí" và bài thuyết trình: "Áp lực từ cha mẹ về đứa con hoàn hảo". Khác với các em nhỏ tiểu học, các anh chị Trung học cơ sở thể hiện sự trưởng thành và chín chắn trong cách thể hiện cảm xúc và bộc lộ quan điểm của mình về vấn đề được nêu ra. Trong phần thuyết trình, học sinh Trần Gia Linh lớp 7A6 đã thể hiện sự "vượt trội" về công nghệ khi làm các biểu đồ thống kê, những con số và rút ra những đánh giá về hiện trạng gần đây. Bên cạnh đó, bạn còn nói tiếng Anh trôi chảy, rõ ràng và truyền cảm. Riêng vở kịch "Vịt con xấu xí", có thể nói các bạn đã đầu tư rất cao cả về trang phục, dàn dựng, âm thanh... Các hoạt cảnh được kết nối logic kết hợp kịch, nhạc, múa trong vở diễn. Các bạn đã thực sự thể hiện được cá tính của mình qua hai phần thi này.

Ước mơ của vịt con xấu xí đã thành hiện thực

Phần thuyết trình đầy ấn tượng

Có thể nói, cuộc thi kể chuyện bằng tiếng Anh lần 2 thực sự là một sân chơi trí tuệ, nơi để các học sinh thể hiện trình độ tiếng Anh, tài năng diễn xuất, tinh thần làm việc nhóm và đặc biệt là sáng tạo hết mình để tạo sự bất ngờ và tiếng cười cho khán giả.

Kết quả sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật,

Mời các bạn click vào đây để xem album ảnh của học sinh Tiểu học Nguyễn SiêuTrung học cơ sở Nguyễn Siêu.

Thanh Chúc