THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC NEW ZEALAND

10:23 07/06/2018

Đại học Massey (New Zealand) và trường Nguyễn Siêu phối hợp tổ chức tuyển sinh chương trình Dự bị Đại học New Zealand đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Chương trình Dự bị Đại học New Zealand tại trường Nguyễn Siêu là chương trình chuyển tiếp dành riêng cho học sinh Việt Nam, được giảng dạy bổ sung với chương trình Bộ Giáo dục mang đến nhiều lợi ích cho học sinh về thời gian và chi phí.

Chương trình được thiết kế và giảng dạy theo giáo trình biên soạn của Đại học Massey và cập nhật phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông tại Việt Nam. Mục tiêu giáo dục tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh và xây dựng cho học sinh nền tảng kỹ năng học tập và nghiên cứu cần thiết để học tập thành công tại các trường Đại học hàng đầu thế giới. Với hành trang được trang bị, học sinh hoàn toàn có thể tự tin tiếp thu những kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh khi chuyển tiếp môi trường từ trung học phổ thông lên Đại học, cũng như chủ động hơn trong việc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, phục vụ nhiều mục đích như dùng thay cho kết quả thi THPT môn tiếng Anh hay hoàn thiện hồ sơ du học.

Chương trình Dự bị Đại học New Zealand bắt đầu tuyển sinh và nhận đơn đăng ký đối với học sinh Nguyễn Siêu và học sinh các trường khác trên địa bàn thành phố Hà Nội với phương thức xét tuyển có điều kiện.

Điều kiện xét tuyển

Để được xét tuyển vào chương trình Dự bị Đại học New Zealand, học sinh phải đáp ứng các điều kiện như sau:

• Yêu cầu học thuật: Hoàn thành chương trình lớp 11 của Bộ Giáo dục Việt Nam với học lực từ Khá trở lên; hoặc có chứng chỉ IGCSE với 2 môn đạt điểm B và 2 môn đạt điểm C;
  • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS (Học thuật) 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc chứng nhận trình độ tiếng Anh tương đương.

Chương trình đào tạo

Chương trình Dự bị Đại học New Zealand tại trường Nguyễn Siêu được gồm 4 môn học cơ sở được chia thành 2 kỳ học. Toàn bộ các môn học trong chương trình Dự bị Đại học sẽ được giảng dạy và đánh giá bởi đội ngũ giảng viên của Đại học Massey.

Bên cạnh các môn học chính thức, học sinh được lựa chọn tham gia chương trình Skill-Up do trường Nguyễn Siêu tổ chức, nhằm trang bị những kỹ năng du học cần thiết bao gồm Home Economics (quản lý chi tiêu cá nhân, nấu ăn, may cắt, chọn thực phẩm, v.v) và các hoạt động ngoại khoá xây dựng khả năng thích ứng với môi trường đa văn hoá.

Sau khi đáp ứng yêu cầu môn học cơ sở và hoàn thành chương trình Giai đoạn 1 tại Việt Nam, học sinh được lựa chọn chuyển tiếp sang Đại học Massey để hoàn thành chứng chỉ Dự bị Đại học, được công nhận và áp dụng để xét tuyển vào các chuyên ngành học tại tất cả các trường đại học tại New Zealand.

Thời lượng và thời gian học

Mỗi môn học được quy định thời lượng 4 tiếng mỗi tuần thực học trên lớp với giảng viên (tổng thời lượng: 8 tiếng/tuần).

• Đối với học sinh Nguyễn Siêu, toàn bộ thời lượng chương trình Dự bị Đại học sẽ được phân bổ trong giờ hành chính (sáng hoặc chiều);
  • Đối với học sinh trường ngoài, thời gian học: chiều thứ 2; 3; 4; 5 từ 17:00 đến 19:00.

Ngoài thời lượng giảng dạy trên lớp, để hoàn thành các yêu cầu môn học, học sinh được khuyến nghị dành thêm khoảng 8-10 tiếng tự học mỗi tuần. Do đó, học sinh các lớp Dự bị Đại học được đăng ký sử dụng cơ sở vật chất của trường Nguyễn Siêu, gồm thư viện và phòng máy tính để phục vụ mục đích học tập trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

Lợi ích khi tham gia

So sánh lợi thế thời gian

Quy định về học phí

Học phí dưới đây được áp dụng cho tất cả học sinh đăng ký chương trình Dự bị Đại học tại trường Nguyễn Siêu trong năm 2018.

• Học phí trên không bao gồm chi phí tham gia chương trình Skill-Up © Nguyen Sieu.
  • Học phí của chương trình được tính theo Việt Nam đồng (VND). Học phí tính theo đô la New Zealand được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la New Zealand được áp dụng cho học sinh theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
  • Mọi thanh toán đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày tại thời điểm thu. Vì các lý do an ninh cũng như để giảm thời gian chờ đợi, Nhà trường khuyến khích phụ huynh thanh toán bằng việc chuyển khoản. Phụ huynh liên hệ phòng Tài vụ, trường Nguyễn Siêu để được hướng dẫn chi tiết về phương thức thanh toán.
  • Học sinh tham gia chương trình Dự bị Đại học tại trường Nguyễn Siêu tuân thủ Quy định chung về nhập học và học phí, ban hành theo Quyết định số 22/2018/QĐ-HĐQT ngày 6/3/2018 của Hội đồng Quản trị trường Nguyễn Siêu.

Quy trình đăng ký

Để được tư vấn và đăng ký, phụ huynh vui lòng liên hệ: Cô Lan Anh, Bộ phận Quốc tế, Trường Nguyễn Siêu - Email: pathways@nguyensieu.edu.vn ; Điện thoại: 098.934.0965.