Tiến về Hà Nội, Mẹ tôi & vũ điệu Cò lả

09:52 08/10/2018

Đó là những tiết mục được chuẩn bị, dàn dựng công phu cho buổi sinh hoạt dưới cờ Kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô và ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, do học sinh khối 11 tổ chức sáng 8/10.

Mở đầu buổi lễ, Ban Giám hiệu đã trao giải thưởng cho các lớp có thành tích xuất sắc trong các trò chơi dân gian của ngày hội Trung thu. Tiếp đó, kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10), các bạn học sinh khối 11 đã trình diễn hợp ca Tiến về Hà Nội, tái hiện bầu không khí hào hùng của năm 1954 lịch sử.

Tháng 10 cũng là tháng để tôn vinh những người phụ nữ. Mẹ tôi - một bài hát với ca từ sâu lắng, chứa chan tình yêu dành cho mẹ, được song ca của giáo viên trường Nguyễn Siêu thể hiện đầy xúc cảm. "Biển sóng thét gào, một ngày nhớ mẹ sóng trào khơi xa"...

Kết thúc chương trình là màn múa Cò lả, cách điệu từ một điệu múa dân gian Bắc Bộ và tiết mục nhảy hiện đại sôi động do học sinh Trung học trình bày.

Trao thưởng cho các lớp đạt giải trò chơi dân gian trong ngày hội Trung thu.

Hợp ca Tiến về Hà Nội.

Mẹ tôi với những ca từ đong đầy cảm xúc.

Múa Cò lả

Tiết mục nhảy hiện đại khép lại chương trình.