Triển khai chuyên đề môn Toán cho GV tiểu học

08:14 10/01/2018

Nhằm đổi mới phương pháp dạy học môn Toán, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã triển khai chuyên đề “Dạy học theo định hướng nâng cao năng lực học tập môn Toán cho học sinh”.

Nếu như trước đây, phương pháp giảng dạy là lấy học sinh làm trung tâm thì trong chuyên đề riêng dành cho môn Toán lần này là lấy hoạt động của học sinh trung tâm.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan - Hiệu phó trường Tiểu học Nguyễn Siêu

phổ biến phương pháp đổi mới dạy học môn Toán

Từ các hoạt động, học sinh phát huy được năng lực, phẩm chất, tự làm, tự tìm hiểu kiến thức, vận dụng những kiến thức đã học của lớp trước để đúc kết ra bài học mới, kết hợp với kiến thức xã hội để biết áp dụng vào thực tế. Với 6 năng lực Toán học (năng lực tư duy, suy luận, mô hình hóa, giải quyết vấn đề, giao tiếp, sử dụng các công cụ/phương tiện học Toán), nhiệm vụ của giáo viên là khích lệ, tạo động cơ cho học sinh học tập. Từ đó học sinh tự học, tìm tòi, khám phá thực hiện mục tiêu học tập trước khi đến lớp, phát huy tính tự lập, tự chủ trong việc lĩnh hội tri thức. Trong buổi triển khai chuyên đề này, đại diện các khối đã thuyết trình về bài soạn giáo án để chia sẻ và cùng rút kinh nghiệm.

Mỗi khối sẽ có những giáo án môn Toán riêng đặc trưng cho từng cấp học

GVCN chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy môn Toán

GVCN đại diện cho mỗi khối chia sẻ về bài giảng của mình

theo phương pháp mới