Trường Nguyễn Siêu hỗ trợ hơn 317 triệu đồng khắc phục hậu quả bão số 12

08:25 09/12/2017

Ngày 8-12, Trường Tiểu học - THCS & THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp cùng tổ chức trao quà hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 12 tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Tại đây, nhà trường đã trao 50 phần quà, trị giá 1 triệu đồng/phần cho các học sinh khó khăn; 6 phần quà, trị giá 2 triệu đồng/phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 7 phần quà, trị giá 2 triệu đồng/phần cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ninh Bình.

Cạnh đó, đoàn còn trao 60 phần quà cho học sinh, 10 phần quà cho giáo viên các trường THPT trên địa bàn thị xã; hỗ trợ kinh phí thực hiện công trình thanh niên thắp sáng đường quê tại xã Ninh Bình, kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học Ninh Bình... Tổng trị giá hoạt động hơn 317 triệu đồng, do Trường Tiểu học - THCS - THPT Nguyễn Siêu tài trợ.

GỬI YÊU THƯƠNG...

(Chi chép của thầy giáo Hoàng Thế Nam)

Khi ô tô chở đoàn công tác chúng tôi từ Thành Phố Nha Trang đến xã Ninh Bình (Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) – nơi tâm bão đi qua, chúng tôi nhận thấy nhiều dấu tích của cơn bão số 12 để lại: nhiều ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, cột điện và cây cối gãy đổ...

Đoàn Trường Nguyễn Siêu do thầy Nguyễn Vĩnh Hạnh - Phó Bí thư Đảng bộ, Ủy viên Hội đồng Quản trị làm trưởng đoàn đã phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức trao quà hỗ trợ vào sáng 08 tháng 12 năm 2017 tại Trường Tiểu học Ninh Bình (Ninh Hòa - Khánh Hòa), điểm trường là nơi tâm bão đi qua và bị thiệt hại nặng nề. Tổng số tiền và quà trao tặng cho các đơn vị tại Thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) là 317 triệu đồng, do cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học - THCS - THPT Nguyễn Siêu quyên góp ủng hộ.

Trong nắng vàng rực rỡ, sân trường vẫn ngổn ngang sau cơn bão nhưng Ban giám hiệu và các em học sinh tại Trường Tiểu học Ninh Bình đã tập trung đông đủ tại sân trường để tiếp đón đoàn công tác trường Nguyễn Siêu. Thầy Nguyễn Tấn Ca – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ninh Bình đã báo cáo nhanh về những thiệt hại của nhà trường do bão gây ra. Tiếp đến là bài phát biểu cảm nhận của cô giáo Loan Thị Kim Hồng (Giáo viên Trường Tiểu học Ninh Bình) khi được nhận quà hỗ trợ. Bài phát biểu của cô thật sâu sắc khi cô giải thích về ý nghĩa hình ảnh Tháp Bút trên logo của trường Nguyễn Siêu và cô hứa sẽ khắc phục mọi khó khăn tiếp tục công tác tốt góp phần vào sự nghiệp trồng người ở tỉnh nhà.

Thầy Nguyễn Vĩnh Hạnh thay mặt đoàn công tác trường Nguyễn Siêu tặng 50 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) cho các học sinh khó khăn; 6 phần quà (trị giá 2 triệu đồng/phần) cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 7 phần quà (trị giá 2 triệu đồng/phần) cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Ninh Bình.

Trường Nguyễn Siêu đã trao 60 phần quà cho học sinh, 10 phần quà cho giáo viên các trường THPT trên địa bàn thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa); hỗ trợ 30.000.000 đồng kinh phí làm công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” gồm 1,3km đường điện chiếu sáng tại thôn Phong Ấp, xã Ninh Bình; hỗ trợ Trường Tiểu học Ninh Bình 131.376.000 đồng kinh phí làm 452m2 La-phông; kinh phí làm 200m hàng rào kẽm tại Trường Tiểu học Ninh Bình.

Trên con đường ra Sân bay Cam Ranh, gió cứ thổi liên hồi và mỗi thành viên đoàn công tác chúng tôi nhớ đến cái rét cắt da, cắt thịt ở ngoài Bắc. Chỉ ít phút nữa thôi chúng tôi sẽ đối mặt với cái rét “gió mùa đông bắc” nhưng chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học - THCS & THPT Nguyễn Siêu đã gửi yêu thương tới những con người, miền đất đang gặp khó khăn này.