Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường

07:41 05/04/2018

Đó là nội dung chương trình tọa đàm do khối 7 tổ chức nhằm hướng đến một môi trường lành mạnh trong nhà trường cũng như ngoài xã hội, mà ở đó, các em học sinh được học cách sống tử tế với nhau.

Bạo lực học đường đang là một vấn nạn nhức nhối trong cuộc sống. Ở đâu đó, hình ảnh, video về những cuộc xâm hại hay đòn thù vô nhân tính của lứa tuổi áo trắng khăn đỏ vẫn được phát tán rộng rãi cùng thái độ thờ ơ, thậm chí là cổ xúy của đám đông.

Một cảnh trong tiểu phẩm Ngày tận thế

Nguyễn Siêu là một môi trường tốt, nhưng không vì thế mà giáo viên và học sinh xao nhãng với bạo lực học đường. Cuộc tọa đàm chiều 4/4/2018 giống như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng đanh thép về trách nhiệm sống tốt đẹp, văn minh của mỗi học sinh.

Học sinh khối 7 tham gia phần hỏi - đáp thể hiện kiến thức và thái độ đối với bạo lực học đường.

Với những nội dung được thể hiện qua các tiểu phẩm, phần thi hỏi – đáp, học sinh thêm hiểu biết và đồng cảm với sự đấu tranh đến cùng để tiêu diệt bạo lực học đường, cả bạo lực về thể xác lẫn bạo lực về tinh thần.