Skip to main content

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

      Thực hiện kế hoạch năm học 2012 – 2013 và hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy về việc tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, trường THPT Nguyễn Siêu có cô giáo Vũ Thị Tiếp – giáo viên chủ nhiệm lớp 7A1 tham gia ngày 4/ 10/ 2012 và đạt giải Nhì cấp Quận.
 
          Cô giáo Vũ Thị Tiếp đã tiến hành dạy một giờ sinh hoạt lớp với nhiều hình thức tổ chức phong phú, sinh động.
          Mở đầu giờ sinh hoạt, cô giáo đã cho các con học sinh tiến hành sơ kết tuần học trên tất cả các mặt: nề nếp, học tập và các hoạt động ngoài giờ lên lớp do nhà trường phát động. 
Tiết dạy dự thi của cô giáo Vũ Thị Tiếp
 
Hà Ngọc Minh – Tổ trưởng tổ 1 sơ kết tuần
 
 
Nguyễn Thị Hà Phương – Tổ trưởng tổ 2 nhận xét tình hình của tổ trong tuần
 
 
 Hồng Nhung – thành viên tổ 2 bổ sung ý kiến cho phần sơ kết của tổ trưởng
          Mỗi tổ đều sáng tạo ra một hình thức trình bày nội dung sơ kết tuần rất độc đáo, đặc biệt các con học sinh tổ 3 đã sáng tác một bài vè để sơ kết tình hình trong tuần. Với nhịp điệu nhanh, dồn dập, những câu nói ngắn gọn nhưng có vần điệu, bài vè đã truyền tải rất sinh động ưu điểm và những mặt còn tồn tại của các con học sinh, qua đó giúp các con dễ ghi nhớ những ưu, nhược điểm của bản thân để từ đó có hướng phấn đấu sửa chữa, vươn lên trong học tập.
Thu Hương và Thu Trà say sưa với bài vè sơ kết
 
Các thầy cô giáo và các con học sinh thực sự bị lôi cuốn khi được nghe “bài vè sơ kết” này
 
Ngô Anh Đức – lớp trưởng bổ sung nhận xét của các tổ
          Sau phần làm việc của các con học sinh, cô giáo đã tiến hành sơ kết tuần 4 – tháng 9, tổng hợp các nội dung thi đua trong tuần, tập thể lớp 7A1 đã đạt điểm thi đua là 9, 74 – xếp thứ 4 trong toàn trường.
          Sau nội dung sơ kết tuần, cô giáo đã phát động cuộc vận động “Học tập là việc phải làm suốt cuộc đời” thông qua câu chuyện về một tấm gương tự học vĩ đại – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những mẩu chuyện về Bác là những bằng chứng tiêu biểu nhất cho ý chí tự học, tự rèn luyện, phấn đấu và vươn lên – một tấm gương sáng ngời cho thế hệ trẻ hôm nay noi theo.
          Một nội dung quan trọng của buổi sinh hoạt đó là các con học sinh phải tự xây dựng cho mình kế hoạch chi tiết về học tập và hoạt động cho tuần học tiếp theo. Mỗi học sinh với những ưu, khuyết điểm khác nhau sẽ có những hướng rèn luyện của riêng mình để ngày một tiến bộ hơn.
 
 
 
 
 
 
Kế hoạch của từng thành viên trong lớp học
 
Bạn Phạm Lê Hà Phương chia sẻ kinh nghiệm về việc đi học đúng giờ
 
Cô giáo tổ chức chơi trò chơi “Hộp quà bí mật”
          Cuối buổi học, cô giáo đã tiến hành trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, xếp thứ hạng cao trong lớp nhằm khích lệ, động viên các con tiếp tục phấn đấu và giữ vững kết quả đó trong những tuần học tiếp theo. Đặc biệt, hai học sinh có điểm thi đua cao nhất là Hà Minh và Minh Châu sẽ là gương mặt tiêu biểu của tháng.
 
Bài hát “Mái trường mến yêu” kết thúc buổi sinh hoạt
          Trong nhiều năm qua, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Siêu luôn đề cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc quản lí và giáo dục học sinh, thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ cho các giáo viên, đặc biệt là giáo viên trẻ; khuyến khích, tạo mọi điều kiện để các thầy cô tham gia dự thi cuộc thi giáo viên giỏi các cấp. Thành tích của cô giáo Vũ Thị Tiếp là kết quả rất đáng tự hào cho nhà trường. Hy vọng cô sẽ luôn cố gắng, phấn đấu không ngừng để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.
                                                                                                                                                                                                                            Thu Hiền