Skip to main content

Hướng dẫn công tác Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2011-2012

   Sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) trong giáo dục là kết quả lao động sáng tạo của cán bộ, giáo viên. SKKN có tác dụng thúc đẩy tiến bộ khoa học giáo dục và mang lại hiệu quả cao trong quản lý, giảng dạy, đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện các mục tiêu đổi mới của Ngành. 

   Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đồng thời đáp ứng được yêu cầu của Ngành đối với một trường Dịch vụ giáo dục trình độ chất lượng cao, trường Nguyễn Siêu đã luôn chú trọng đến công tác Sáng kiến kinh nghiệm trong nhiều năm qua và đã có rất nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt kết quả cao và được ứng dụng trong trường, trong Ngành.

   Với mục đích chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm trong công tác quản lý, công tác giáo dục học sinh ở trường tiểu học, chiều ngày 4/2/2012, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức chương trình “Hướng dẫn công tác Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2011-2012”.

Photobucket

   Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Lan- phó hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết công tác SKKN năm học 2010-2011 và triển khai công tác SKKN năm học 2011- 2012.

   Trong năm học 2010-2011, trường tiểu học Nguyễn Siêu vui mừng có hai SKKN đạt giải B, ba SKKN đạt giải C cấp Thành Phố và rất nhiều SKKN được đánh giá cao.

Photobucket

   Là một giáo viên Tổng phụ trách giỏi nhiều năm, cô giáo Lê Thị Ngọc đã chia sẻ kinh nghiệm của mình qua SKKN Giáo dục đội viên, nhi đồng ý thức bảo vệ môi trường thông qua phong trào kế hoạch nhỏ” và SKKN của cô đã đạt giải B- cấp Thành phố.

Photobucket

   Với trăn trở làm sao để giúp các con học sinh lớp 1 rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình đã tìm tòi và đưa ra được một số biện pháp rất hiệu quả thông qua SKKK “Một số biện pháp rèn kỹ năng đọc hiểu cho học sinh lớp 1”

Photobucket

   Bên cạnh những SKKN về chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Lan cũng đã mạnh dạn chia sẻ về kinh nghiệm quản lý qua SKKNMột số biện pháp chỉ đạo việc giáo dục kỹ năng sống qua môn Đạo đức và một số môn học khác lớp 1,2,3 ở trường Tiểu học” và SKKN của cô đã đạt giải C- cấp Thành phố.   

   Với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Thảo luôn suy nghĩ làm sao để mỗi ngày các con học sinh đến trường là một ngày vui. Với suy nghĩa đó, cô đã có một SKKN giúp các con học sinh lớp 4 học tốt phân môn Tập làm văn, SKKN của cô đã đạt giải C cấp Thành phố.

Photobucket

    Kết thúc chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Lan- phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt BGH nhà trường giao nhiệm vụ và động viên tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường xây dựng SKKN năm học 2011-2012 và cô tin tưởng trường Nguyễn Siêu sẽ tiếp tục có những SKKN đạt kết quả cao hơn nữa.

Thu Hương