Skip to main content

Lễ thành lập Chi đội

         Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2013 – 2014 về việc kiện toàn tổ chức Đội, chiều ngày 13/ 8/ 2013,  Liên đội THCS Nguyễn Siêu đã tổ chức Lễ thành lập Chi đội cho các tập thể lớp 6. 
 
Lễ công nhận Chi đội Võ Thị Sáu – lớp 6A5
          Tại mỗi tập thể lớp, buổi lễ được tổ chức rất trang trọng. Sau lễ chào cờ, lớp trưởng của các lớp đã lên nhận quyết định thành lập Chi đội từ cô giáo chủ nhiệm. Ban chỉ huy Chi đội lâm thời cũng đã ra mắt toàn thể Chi đội và hứa quyết tâm sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cho tới khi tiến hành Đại hội Chi đội và bầu ra Ban chỉ huy Chi đội mới.
Cô giáo chủ nhiệm lớp 6A3 trao quyết định thành lập Chi đội cho Chi đội trưởng
Ban chỉ huy Chi đội Nguyễn Bá Ngọc
Ban chỉ huy Chi đội Dương Văn Nội – lớp 6A2
       Ngay sau Lễ thành lập, các Chi đội đã cùng nhau ôn lại những trang sử vẻ vang của những người đội viên anh hùng mà Chi đội mình được vinh dự mang tên dưới nhiều hình thức, như: thuyết trình, thi trả lời câu hỏi, biểu diễn văn nghệ… Có thể nói, quá trình tham gia hoạt động cách mạng và tấm gương hi sinh anh dũng của những người anh hùng nhỏ tuổi như: Kim Đồng, Lê Văn Tám, Dương Văn Nội, Võ Thị Sáu hay Nguyễn Bá Ngọc đã khiến các con vô cùng xúc động.
Hoàng Đan – lớp 6A5 trình bày về tiểu sử chị Võ Thị Sáu
Cùng tìm hiểu về người anh hùng Dương Văn Nội
 
Chăm chú lắng nghe những câu chuyện kể về những anh hùng tuổi thiếu niên
Hào hứng tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về anh hùng Nguyễn Bá Ngọc
        Lễ thành lập Chi đội là một hoạt động cần thiết và có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho đội viên, làm cho mỗi đội viên cảm nhận được niềm tự hào, vinh dự khi Chi đội mình được mang tên của những thiếu niên anh hùng, từ đó xác định hướng phấn đấu, học tập và rèn luyện bản thân theo những tấm gương tiêu biểu để tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.
Thu Hiền