CÁC BÀI BÁO VỀ TRƯỜNG

CHUẨN BỊ CHO KỲ THI THPT QUỐC GIA: XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH ÔN TẬP PHÙ HỢP

GD&TĐ - Ngay sau khi Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2018, cùng với cả nước, các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều hình thức tổ chức ôn tập và huấn luyện giáo viên, học sinh phương pháp dạy học, kỹ năng làm bài theo những yêu cầu mới của quy chế thi năm nay. Tùy vào đối tượng học sinh khác nhau, mỗi cơ sở giáo dục lại có cách tổ chức ôn luyện phù hợp.

Nội san Tháp Bút tháng 3/2018

Tháng của tuổi trẻ, của những gì đẹp đẽ nhất từ thiên nhiên, khơi nguồn những xúc cảm vi tế và lãng mạn nhất của con người...

Chương trình dự bị đại học New Zealand mở tại Việt Nam

VietNamNet - Chiều 20/4, Trường Nguyễn Siêu, Trường ĐH Masey (New Zealand) và Trường ĐH Kinh tế (thuộc ĐHQG Hà Nội) đã ký kết thoả thuận hợp tác từng bước triển khai chương trình dự bị đại học New Zealand.

Tài năng nhí 11 tuổi “ẵm” một lúc 3 giải thưởng âm nhạc tại Nhật Bản

Cô bé Lê Trang Linh (11 tuổi) vừa mang về niềm tự hào lớn cho âm nhạc Việt Nam khi ẵm"cùng lúc giải thưởng danh giá tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour lần thứ 20 được tổ chức tại Kumamoto, Nhật Bản.

Teen Nguyễn Siêu xua tan cái lạnh trong "Ngày hội Ấm áp Mùa xuân"

Vào ngày 3/2/2018, hơn 2000 bạn học sinh trường Nguyễn Siêu đã tham gia "Ngày hội Ấm áp Mùa xuân" với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa mang không khí Tết cổ truyền nhằm gây quỹ từ thiện.

50 giáo viên Hà Nội nhận Giải thưởng tâm huyết sáng tạo

Ngày 8-11, Sở GDĐT Thành phố Hà Nội và Công đoàn giáo dục Hà Nội phối hợp tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 - 2017 và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” lần thứ nhất, năm học 2016 - 2017 cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu.

Cô học trò Nguyễn Siêu là gương mặt tiêu biểu Thủ đô

Ngân Hà, học sinh trường THCS Nguyễn Siêu là người nhỏ tuổi nhất trong số 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2013.

Cô hiệu trưởng năng động sáng tạo giúp HS trở thành công dân toàn cầu

(Giáo dục & Thời đại) - Với những nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, cô Nguyễn Thị Minh Thúy- Hiệu trưởng Trường Tiểu học- THCS-THPT Nguyễn Siêu đã vinh dự được trao tặng giải thưởng 'Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo' lần thứ nhất năm 2017.

Khi cha mẹ được trao niềm tin và hy vọng

Có lẽ, trong suốt nhiều năm từ ngày mình còn là học sinh, cho đến khi làm mẹ của hai con, được đi dự lễ khai giảng năm học mới khá nhiều lần, nhưng chưa lần nào tôi thực sự choáng ngợp và nhiều cảm xúc như năm nay.

Người thầy tiên phong đưa trường Việt Nam lên hàng quốc tế

ANTD.VN - Lâu nay những người đi đầu thường là những người phải chịu khó khăn, thử thách. Thế nhưng điều này hoàn toàn không phải là trở ngại với Đại tá - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh. Với phương châm phải luôn đi tiên phong, trường phổ thông Nguyễn Siêu do ông sáng lập trên nguyên tắc thuần Việt đã chính thức gia nhập hệ thống trường quốc tế được ĐH Cambridge Anh quốc công nhận.