CÁC BÀI BÁO VỀ TRƯỜNG

50 giáo viên Hà Nội nhận Giải thưởng tâm huyết sáng tạo

10/11/2017

Ngày 8-11, Sở GDĐT Thành phố Hà Nội và Công đoàn giáo dục Hà Nội phối hợp tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 - 2017 và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” lần thứ nhất, năm học 2016 - 2017 cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu.

Cô hiệu trưởng năng động sáng tạo giúp HS trở thành công dân toàn cầu

21/11/2017

(Giáo dục & Thời đại) - Với những nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, cô Nguyễn Thị Minh Thúy- Hiệu trưởng Trường Tiểu học- THCS-THPT Nguyễn Siêu đã vinh dự được trao tặng giải thưởng 'Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo' lần thứ nhất năm 2017.

Khi cha mẹ được trao niềm tin và hy vọng

06/09/2017

Có lẽ, trong suốt nhiều năm từ ngày mình còn là học sinh, cho đến khi làm mẹ của hai con, được đi dự lễ khai giảng năm học mới khá nhiều lần, nhưng chưa lần nào tôi thực sự choáng ngợp và nhiều cảm xúc như năm nay.

Người thầy tiên phong đưa trường Việt Nam lên hàng quốc tế

11/10/2016

ANTD.VN - Lâu nay những người đi đầu thường là những người phải chịu khó khăn, thử thách. Thế nhưng điều này hoàn toàn không phải là trở ngại với Đại tá - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh. Với phương châm phải luôn đi tiên phong, trường phổ thông Nguyễn Siêu do ông sáng lập trên nguyên tắc thuần Việt đã chính thức gia nhập hệ thống trường quốc tế được ĐH Cambridge Anh quốc công nhận.

Vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016

10/10/2016

Sáng 10/10/2016, TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu, vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016. Cùng với 8 gương mặt tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của Thủ đô, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh vinh dự được trao danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016.

NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh là "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016

28/09/2016

Hội đồng Thi đua Khen thưởng Thành phố Hà Nội vừa công bố 9 cá nhân được xét tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016, trong đó có Đại tá - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Siêu - đại diện cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Một mô hình dạy chữ gắn với dạy người

21/03/2016

Một "Mô hình dạy chữ gắn với dạy người" có sức thuyết phục cao; như tác giả Kim Dung đã viết trên báo Nhân dân số 18775 ngày 6/1/2007.

Người "nội trợ" tâm huyết của Trường Tiểu học Nguyễn Siêu

21/03/2016

Hơn 20 năm qua có một người phụ nữ vẫn lẳng lặng đứng sau chăm lo việc học hành, chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho những học sinh mà bà vẫn yêu thương như con cháu trong nhà. Bà là nhà giáo Dương Thị Thịnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Siêu.

Bí quyết học tập của cô bé học lớp 4 đa tài

21/03/2016

(GDVN) - Hôm trước, trong tiết Tập đọc, con được biết đến nhà bác học Xi-ôn-cốp-xki và về ước mơ được bay lên bầu trời của ông thủa nhỏ. Con mơ ước trở thành một nhà thiên văn học để có thể thỏa trí tò mò về vũ trụ và phát hiện thêm các hành tinh mới.

Cô học trò Nguyễn Siêu là gương mặt tiêu biểu Thủ đô

21/03/2016

Ngân Hà, học sinh trường THCS Nguyễn Siêu là người nhỏ tuổi nhất trong số 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm nay.