TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


Speak it out - những nhà hùng biện tiếng Anh tương lai

Chiều 7/2, học sinh khối 6, 7, 8 đã tham gia Speak it out - cuộc thi hùng biện tiếng Anh về những vấn đề cấp thiết của cuộc sống như tầm quan trọng của gia đình, tình bạn, bảo vệ môi trường... Đây là hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh, từ ngữ pháp, từ vựng đến sự tự tin trong diễn đạt trước đám đông để trở thành nhà hùng biện tương lai.

Sân chơi của các đại diện Toán học xuất sắc nhất

Một cuộc thi Toán Olympics giữa 12 trường Quốc tế / Song ngữ danh tiếng tại Hà Nội vừa mới diễn ra hôm 3/2/2018. Tham dự cuộc thi, Trường Nguyễn Siêu có 02 đội Toán THCS và 02 đội Toán THPT.

Hào hứng chuẩn bị cho ngày hội STEM toàn trường

Trong hai ngày 17, 18/1/2018, học sinh khối 6,7,8 và 10,11 đã tham gia một chương trình “khởi động” ngày hội STEM toàn trường sẽ diễn ra vào tháng 3/2018.

“Hành trình tuổi 20”

Đó là chủ đề của buổi sinh hoạt dưới cờ giữa tháng 1/2018, hướng về và làm sống dậy tinh thần của ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam (9/1/1950), do BCH Đoàn Trường, BCH Liên đội Trường Nguyễn Siêu và học sinh THPT tổ chức.

Hội thảo Anti-bullying dành cho học sinh Trung học

Chiều ngày 10 và 11/1/2018, toàn thể học sinh THCS & THPT Nguyễn Siêu đã tham gia một workshop quan trọng bằng tiếng Anh do đích thân thầy David Thorpe - giám đốc Học vụ của Trường Nguyễn Siêu là diễn giả - về chủ đề phòng chống tệ bắt nạt và bạo lực học đường: Anti-bullying.

Vinh danh những nỗ lực của Học kỳ I

Kết thúc học kỳ I năm học 2017-2018, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thể dục thể thao...

Ấn tượng Học kỳ I qua những thành tựu của học sinh THCS & THPT

Bài viết tổng hợp các giải thưởng về văn hóa cũng như các mặt giáo dục toàn diện của học sinh THCS&THPT trong học kỳ I năm học 2017-2018 vừa qua. (Kết quả của HS Tiểu học sẽ tiếp tục được cập nhật vào nửa sau của tháng 1)

Một ngày ấm áp với các bạn nhỏ Lào Cai

Ngày 15/12, các bạn nhỏ trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) đã đến tham quan, học tập và giao lưu với học sinh Nguyễn Siêu trong những hoạt động ý nghĩa như học tiếng Anh, lập trình tin học, ca múa nhạc...

Đi tìm chủ nhân 15 suất học hè tại trường Macleans (New Zealand)

Từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2018, trường Macleans College sẽ đón 15 học sinh trường Nguyễn Siêu tham dự khóa học hè tại New Zealand. Đây là hoạt động thường niên trong chương trình hợp tác giáo dục ngày càng phát triển giữa hai trường.

Ai ơi đừng thử!

Đó là nội dung tiểu phẩm được dàn dựng trong buổi sinh hoạt dưới cờ phòng chống HIV-AIDS của học sinh trường Nguyễn Siêu, với đối tượng hướng tới là những bạn đang tuổi ăn chưa no, lo chưa tới và rất dễ trở thành nạn nhân của cám dỗ...