50 giáo viên Hà Nội nhận Giải thưởng tâm huyết sáng tạo

09:25 10/11/2017

Ngày 8-11, Sở GDĐT Thành phố Hà Nội và Công đoàn giáo dục Hà Nội phối hợp tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 - 2017 và trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” lần thứ nhất, năm học 2016 - 2017 cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu.

Họ là những cán bộ, giáo viên xuất sắc, say nghề và có nhiều ý tưởng độc đáo trong công tác dạy học, quản lý, đem lại hiệu quả thiết thực. Những sáng kiến của các thầy cô đã giúp học sinh tiếp thu bài tốt hơn, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của ngành giáo dục thủ đô.

Lễ trao giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo.

 

Tiêu biểu như cô Phan Hồng Anh, Trường THPT chuyên Amsterdam, với sáng kiến biến buổi sinh hoạt lớp nặng nề thưởng phạt sang các hoạt động tích cực để học sinh tự trau dồi đạo đức lối sống. 

Cô giáo Bùi Thị Thu Thủy, Trường Mầm non Xuân La, Tây Hồ, đã nghệ thuật hóa các hoạt động của trẻ, sáng tác viết lời mới cho các điệu hò, điệu ví và sáng tác ca kịch phù hợp với hoạt động của học sinh.

Hay như cô Doãn Thị Mai Anh, giáo viên Trường THCS Đan Phượng, huyện Đan Phượng, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động dạy và học. Cô cũng đến từng nhà để tìm hiểu và vận động các học sinh có năng khiếu tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi… 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng trường Nguyễn Siêu.

 

Phát biểu tại buổi trao giải, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng trường THCS và PTTH Nguyễn Siêu, một trong 50 nhà giáo nhận giải thưởng trong lần đầu tiên này, chia sẻ: "Công việc dạy học đòi hỏi ngoài kỹ năng, phương pháp sư phạm giỏi còn là một tấm lòng yêu nghề và yêu học sinh hết mực.

Ngoài sự tâm huyết, sáng tạo, chúng tôi đã mang đến cho các em học sinh một tình yêu toàn vẹn để có thể giúp các em trưởng thành toàn diện hơn. Tôi vẫn luôn nói với các giáo viên trường chúng tôi rằng, Nhà trường chính xác là một mái nhà thứ hai của các con, chở che và nâng cánh cho các con bay vào tương lai.

Giải thưởng này một lần nữa khẳng định, chúng tôi đang đi đúng hướng trong con đường giáo dục các em học sinh trưởng thành và ngày một giỏi hơn, sánh ngang tầm quốc tế"... 

http://cand.com.vn/giao-duc/50-nha-giao-nhan-Giai-thuong-Nha-giao-Ha-Noi-tam-huyet-sang-tao-465780/

  • Nhật Huy (Báo Công an Nhân dân)