CHÚC MỪNG NGÀY 21/6, CÙNG NHÌN LẠI NHỮNG CẢM HỨNG TỪ BÁO CHÍ TRONG MỘT NĂM QUA

Trong 10 tháng của năm học 2023-2024 (từ tháng 8/2023 đến tháng 5/2024), đã có hơn 55 phóng sự, tin bài nói về Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu được xuất bản trên các báo, tạp chí, phát sóng trên các kênh truyền hình trung ương và địa phương.
Xem thêm

“HƯƠNG VỊ TÌNH THÂN” NƠI GIA ĐÌNH LỚN NGUYỄN SIÊU - TRÊN NHỮNG HÀNH TRÌNH MÙA HÈ

Tháng 5, 6, 7/2024, Công đoàn Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu đã có chuỗi hoạt động chăm sóc đời sống tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên, gắn kết cộng đồng Người Nguyễn Siêu, vừa để “xả hơi” sau một năm học đầy nỗ lực, cũng là cơ hội mở ra những khám phá mới.
Xem thêm

34 SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM ĐỘC ĐÁO MANG DẤU ẤN NGUYỄN SIÊU

Chiều ngày 6/6/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có quyết định công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) cấp ngành Giáo dục và Đào tạo, làm căn cứ đề xuất xét tặng danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng năm học 2023-2024 - Đợt 1. Theo đó, Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu có 34 SKKN được công nhận, là một trong những trường có chất lượng và số lượng SKKN dẫn đầu.
Xem thêm

TRẢI NGHIỆM NGHIÊN CỨU HÀNH VI, TÂM LÝ ĐỘNG VẬT CÙNG NS-ERS LỚP PSYCHOLOGY

Ngày 18/5/2024, học sinh các lớp Psychology (môn Tâm lý học - chương trình AS/A Levels) khối 11 đã có cơ hội trải nghiệm hoạt động nghiên cứu tâm lý, hành vi động vật tại vườn thú Hà Nội. Trong chuyến đi này, bên cạnh việc xâu chuỗi kiến thức trên lớp với các sự kiện thực tế, các em cũng được học cách vận dụng phương pháp mới - Scan sampling - để quan sát và thu thập dữ liệu phục vụ cho dự án của mình.
Xem thêm

NS-ERS LÀM “CHIẾN SĨ ÁO BLOUSE TRẮNG” NGHIÊN CỨU VỀ BỘ NÃO TRONG MÔN TÂM LÝ HỌC

Trong hai ngày 7 và 9/5/2024, nhằm giúp học sinh có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế để trải nghiệm cách vận hành các loại máy quét não, Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho hai lớp Psy11.1-2 (môn Tâm lý học - chương trình Cambridge AS/A Levels) tại Phòng khám T-Matsuoka Medical Center.
Xem thêm

HỘI THẢO TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE VÀ DỰ BỊ ĐẠI HỌC NCUK NĂM HỌC 2024-2025

Ngày 18/05 tới đây, Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu sẽ tổ chức hội thảo tư vấn tuyển sinh chương trình Song ngữ quốc tế Cambridge (IGCSE và AS/A Levels) và Dự bị Đại học NCUK năm học 2024-2025. Đây là cơ hội để CMHS gặp gỡ Ban Giám hiệu nhà trường, hiểu biết thêm về Trường Nguyễn Siêu và lộ trình học của bậc THCS & THPT sắp tới.
Xem thêm

ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM 2023: VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH

Sáng 29/9/2023, lễ phát động cuộc thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề “Tương lai xanh” đã được tổ chức tại Trường Nguyễn Siêu. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch.
Xem thêm

29/9: NGUYỄN SIÊU ĐĂNG CAI LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM” 2023

Lễ phát động cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 - Vẽ tranh về chủ đề “Tương lai Xanh” chuẩn bị diễn ra vào sáng thứ Sáu, 29/9/2023 tại Trường Nguyễn Siêu. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch.
Xem thêm

Lời chào mừng gửi tới học sinh lớp 1

Sáng 27/5, trường Tiểu học đã tổ chức Biên chế học sinh lớp 1 với chuỗi hoạt động vui nhộn thay lời chào mừng các con đến với mái ấm Nguyễn Siêu năm học 2023-2024.
Xem thêm

CHUYẾN TRAO ĐỔI ĐẦY ẮP NIỀM VUI CỦA ĐOÀN MANJUSRI (SINGAPORE) TẠI NGUYỄN SIÊU

Ngày 28 & 29/5/2024, giáo viên và 24 học sinh khối 6, 7, 8 đã đón đoàn trường THCS Manjusri (Singapore) tới Hà Nội, tham gia chương trình trao đổi học tập với trường Nguyễn Siêu. Những người bạn mới quen đã nhanh chóng trở nên thân thiết, gắn bó khăng khít trong các tiết học và hoạt động tìm hiểu về văn hóa Việt Nam - Singapore.
Xem thêm

NS-ERS TỎA SÁNG TRONG VỞ KỊCH "GIẤC MỘNG ĐÊM HÈ" CỦA ĐẠI THI HÀO SHAKESPEARE

Ngày 23/5/2024, trường Nguyễn Siêu đã chào đón hàng trăm khán giả tới theo dõi vở kịch "Giấc Mộng Đêm Hè" (A Midsummer Night's Dream) của đại thi hào William Shakespeare. Đặc biệt, vở kịch được dàn dựng hoàn toàn bởi CLB Kịch nghệ trường Nguyễn Siêu, với dàn diễn viên cùng đội ngũ kỹ thuật tài năng đều là những NS-ers mới 12-14 tuổi.
Xem thêm

"GIẤC MỘNG ĐÊM HÈ" - TỪ NHÀ HÁT LỚN ĐẾN SÂN KHẤU NGUYỄN SIÊU

Tối 21/5 vừa qua, các bạn học sinh của Câu lạc bộ kịch nghệ (Drama Club) và Drama Geeks đã có một trải nghiệm đáng nhớ tại Nhà hát Lớn Hà Nội khi được theo dõi vở kịch “Giấc Mộng Đêm Hè” của đại thi hào Shakespeare.
Xem thêm

CHI BỘ NGUYỄN SIÊU KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN ĐẦU TIÊN LÀ HỌC SINH

Chiều 25/5/2024, Chi bộ Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho học sinh Trương Phương Linh (lớp 12AE1) sau quá trình phấn đấu đầy nỗ lực và tâm huyết của con. Đây là lần đầu tiên trường Nguyễn Siêu có một Đảng viên là học sinh khi vừa đủ 18 tuổi.
Xem thêm

LỄ RA TRƯỜNG “CLASS OF 2024”: SẴN SÀNG TUNG BAY TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

Sáng ngày 25/5/2024, Lễ ra trường năm học 2023-2024 tại trường Nguyễn Siêu đã diễn ra đầy cảm xúc, đánh dấu bước chuyển mình trọng đại của các học sinh khối 12, chương trình Dự bị đại học NCUK và lớp EY3 Mầm non Ladybird. Tất cả như vỡ òa trong khoảnh khắc những đứa con đặt tay lên ngực trái, cúi đầu tri ân công sức dìu dắt của thầy cô, cha mẹ, trước khi các con bước sang một chương mới trong cuốn sách cuộc đời mình.
Xem thêm

PHÚT LẮNG ĐỌNG TRÊN CHUYẾN TÀU “TRẠM 16-17” CỦA HỌC SINH KHỐI 10, 11

Chương trình Tổng kết năm học của học sinh khối 10, 11 năm học 2023-2024 mang một cái tên thật mênh mang cả về thời gian lẫn không gian: “Trạm 16-17”. Không chỉ là nhìn lại một năm học thật nhiều cố gắng, thật nhiều thành công, đó còn là một khoảng lặng để tất cả cùng hồi tưởng về những kí ức đã qua, gửi tới cha mẹ, thầy cô giáo sự tri ân, cảm tạ và cả những lời chưa thể nói…
Xem thêm

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024, NGUYỄN SIÊU THÊM MỘT DẤU MỐC TỰ HÀO

Sáng 5/9, trường THCS & THPT Nguyễn Siêu tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023-2024, vinh danh những gương mặt có thành tích học tập xuất sắc và chính thức sải những bước đầu tiên trên lộ trình trường học Ưu tú HPL, hướng đến kỉ niệm 10 năm thực hiện chương trình Cambridge và đón chào danh hiệu trường học Microsoft Showcase.
Xem thêm

Lễ Khai giảng học thuật Nguyễn Siêu: Tiên phong mở lối

Nếu như Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên không gian số đánh dấu một bước thay đổi của Nguyễn Siêu trong hành trình chinh phục công nghệ truyền thông hiện đại, thì ở năm học 2022-2023, Lễ khai giảng đã được tổ chức tại sân trường quen thuộc với nội dung và hình thức nhấn mạnh vào các giá trị học thuật và xoay quanh chủ đề năm học: “Tiên phong mở lối, dẫn bước tương lai – Leading into the Future”.
Xem thêm

Giao lưu trực tuyến giữa HS Nguyễn Siêu và HS Utsunomiya Kita (Nhật Bản)

Chiều 30/9/2021, học sinh trường Nguyễn Siêu và trường Utsunomiya Kita (Nhật Bản) đã có buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Các nỗ lực nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” (Efforts to achieve SDGs goals) - cụ thể là mục tiêu bảo vệ môi trường.
Xem thêm