eMagazine - Nội san Tháp Bút (Tháng 11/2021)

Sản phẩm sáng tạo hàng tháng của Câu lạc bộ Truyền thông Trường Nguyễn Siêu.
Xem thêm

8 điều ghi nhớ giúp bạn vững vàng qua ải "Kiểm tra"

Chuẩn bị cho đợt kiểm tra trực tuyến cuối học kỳ I, bộ phận Tâm lý học đường đã chia sẻ 8 "mẹo nhỏ" giúp học sinh có thể vững vàng, bình tĩnh vượt qua cửa ải này. Hãy ghi nhớ câu thần chú: ai cũng cố gắng hết sức cho đợt kiểm tra, nhưng nếu kết quả chưa tốt thì cũng không phải là ngày tận thế!
Xem thêm

ĐIỂM SÁCH 20/11

Với mong muốn mang tấm lòng tri ân gửi đến các thầy cô trường Nguyễn Siêu nói riêng và các thầy cô trên mọi miền Tổ quốc nói chung, cũng là góp phần vào công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách viết về một nghề giáo cao quý.
Xem thêm

NSers giành 2 giải Nhất, 1 giải Best Comment tại Kiwi Buddy Event

Sáng Chủ nhật (28/11) vừa qua, học sinh Nguyễn Siêu đã tham gia sự kiện giao lưu về Climate Change, cùng với học sinh tới từ trường Aukland Grammar (New Zealand) và từ các trường học khác của Việt Nam.
Xem thêm

Chủ nhật này, bạn có hẹn cùng Kiwi Buddy!!!

[ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA NEW ZEALAND - VIỆT NAM; 9h-11h, sáng Chủ nhật, ngày 28/11/2021]
Xem thêm

Khởi đầu mối quan hệ hợp tác với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Khi quan hệ đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, Trường Nguyễn Siêu đã bắt đầu triển khai mối quan hệ hợp tác giữa trường và Đại sứ quán Anh - một trong những Đại sứ quán với những hoạt động trong đa dạng các lĩnh vực: từ kinh tế, phát triển, giáo dục cho tới khoa học, quốc phòng và an ninh.
Xem thêm

Kết quả cuộc vận động sáng tác "Em kể về mái trường tuổi 30" - Tiểu học

Cuộc vận động sáng tác "Em kể về mái trường tuổi 30" đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và chất lượng của học sinh Tiểu học với các tác phẩm tranh vẽ, thơ, clip, văn - thơ song ngữ... Ban Tổ chức đã quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các bài dự thi xuất sắc nhất của các con.
Xem thêm

Mong Covid mau đi để ngày 20/11 vui trọn vẹn!

Mới vào lớp 1CI6 nhưng bạn Thiện Thanh đã rất chững chạc, tự tin vẽ tranh và quay clip gửi lời chúc 20/11 đến các thầy cô giáo. Bạn mong Covid mau đi để tất cả học sinh được vui đến trường.
Xem thêm

Thầy cô ơi, chúng con muốn nói...

Những tình cảm hồn nhiên, thơ ngây và chân thật nhất của các bạn nhỏ lớp 2 dành tặng các thầy cô giáo Việt Nam và người nước ngoài được thể hiện qua một clip chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Xem thêm

Giấc mơ du học trên chính quê hương mình

Trong câu chuyện kể về Mái trường ba mươi tuổi, tôi sẽ kể cho các bạn hành trình đặc biệt để trở thành Nser của tôi, một cậu bé bước vào lớp 7 và em gái tôi, một cô bé vào lớp 4 - Phạm Bình Minh (7CI7) và Phạm Ban Mai (4CI9).
Xem thêm

8 điều ghi nhớ giúp bạn vững vàng qua ải "Kiểm tra"

Chuẩn bị cho đợt kiểm tra trực tuyến cuối học kỳ I, bộ phận Tâm lý học đường đã chia sẻ 8 "mẹo nhỏ" giúp học sinh có thể vững vàng, bình tĩnh vượt qua cửa ải này. Hãy ghi nhớ câu thần chú: ai cũng cố gắng hết sức cho đợt kiểm tra, nhưng nếu kết quả chưa tốt thì cũng không phải là ngày tận thế!
Xem thêm

Thành viên đa tài của đội tuyển IMSO 2021

Cuối tháng 11/2021, vượt qua kỳ thi tuyển gắt gao dành cho học sinh giỏi Toán và Khoa học dưới 13 tuổi toàn thành phố Hà Nội bằng ngôn ngữ tiếng Anh, Nguyễn Quỳnh Giang (6CI4) đã xuất sắc trở thành thành viên Đội tuyển “Olympic Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi – IMSO 2021 do Indonesia đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Xem thêm

Kết quả cuộc vận động sáng tác "Em kể về mái trường tuổi 30" - Trung học

Kết quả cuộc vận động sáng tác "Em kể về mái trường tuổi 30" - trường THCS và THPT Nguyễn Siêu
Xem thêm

Bản tin cuối tuần số đặc biệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11/2021 tràn ngập yêu thương và lòng biết ơn của học trò dành cho "Thầy cô của chúng con" trong chương trình Tri ân và tiết chuyên đề "Tôn sư trọng đạo".
Xem thêm

Lễ kết nạp Đoàn viên mới năm học 2021-2022

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Ngày 22/11/2021 Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức Lễ Kết nạp đoàn viên mới năm học 2021-2022 cho 88 thanh niên ưu tú là học sinh của 17 Chi đoàn lớp thuộc Đoàn trường.
Xem thêm

Giao lưu trực tuyến giữa HS Nguyễn Siêu và HS Utsunomiya Kita (Nhật Bản)

Chiều 30/9/2021, học sinh trường Nguyễn Siêu và trường Utsunomiya Kita (Nhật Bản) đã có buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Các nỗ lực nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” (Efforts to achieve SDGs goals) - cụ thể là mục tiêu bảo vệ môi trường.
Xem thêm

Khối 10 tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Hướng về cội nguồn"

Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch - Ngày lễ Giỗ Tổ hàng năm của dân tộc Việt Nam đang đến thật gần. Tập thể học sinh khối 10 đã dành hết tâm huyết để gửi tới các thầy cô và các bạn học sinh chương trình với chủ đề: Hướng về cội nguồn.
Xem thêm

Ngày hội Thể thao 2020: Cháy hết mình - ngọn lửa Nguyễn Siêu

Có lẽ chưa bao giờ tinh thần và tình thân Nguyễn Siêu lại cháy bùng như thế, trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình ngập tràn sắc xanh của mái ấm, của ước mơ, của dự án Eco School và sắc đỏ của bầu nhiệt huyết vô tận từ các môn thể thao Olympic…
Xem thêm