ĐIỂM THIỆN NGUYỆN THÁNG 10: SAN SẺ KHÓ KHĂN CỦA MƯỜNG CHÀ (ĐIỆN BIÊN)

Trường THPT Mường Chà (huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) được thành lập từ năm 1985, khi nơi này còn thuộc tỉnh Lai Châu. Tiền thân là trường Phổ thông cấp II-III Mường Lay, Trường THPT Mường Chà được đặt trên địa bàn của 1 trong 74 huyện nghèo trên cả nước mà đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Năm nào trường cũng có tỉ lệ học sinh nghèo khá cao, luôn tiềm ẩn nguy cơ bỏ học giữa chừng.
Xem thêm

TRƯỜNG NGUYỄN SIÊU NHẬN BẰNG KHEN "DẠY TỐT - HỌC TỐT" CỦA CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VN

Sáng 14/9/2023, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024. Tại Hội nghị, trường THCS & THPT Nguyễn Siêu và Chủ tịch Công đoàn Phạm Thị Mỹ Linh đã vinh dự được trao tặng Bằng khen chuyên đề “Dạy tốt – học tốt” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
Xem thêm

CHÚC MỪNG CÁC CHỦ NHÂN MỚI NHẤT CỦA "HỌC BỔNG NGUYỄN SIÊU"

Học bổng Nguyễn Siêu là phần thưởng “khuyến học - khuyến tài” của Hội đồng Trường Nguyễn Siêu dành cho những học sinh xuất sắc, có năng lực toàn diện và nổi trội.
Xem thêm

"ĐƯỢC MÙA" A/A* TRONG ĐỢT TRẢ ĐIỂM AS/ A-LEVELs 2023

Sáng nay, 10/8/2023, kết quả kỳ thi AS/ A-Levels năm học 2022-2023 đã được công bố trong một bầu không khí đan hoà giữa chút lo lắng, hồi hộp và rất nhiều rộn ràng. Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc với 213 điểm A/A*, là nền tảng vững chắc để học sinh AS tiếp tục hoàn thành chương trình A-Level và các NSers vừa tốt nghiệp A-Level sẽ thực sự tiến vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
Xem thêm

NĂM THỨ 6 LIÊN TIẾP, ĐIỂM CHECKPOINT CỦA NSERS CAO HƠN TBC THẾ GIỚI

Tại kỳ thi Checkpoint Lower Secondary của học sinh Nguyễn Siêu vào tháng 5/2023 vừa qua, điểm bình quân môn Mathematics (Toán) là 46/50, trong khi mốc trung bình chung của thế giới năm nay là 32/50; điểm bình quân môn Science (Khoa học) là 40/50, đối sánh với mức TBC thế giới là 32/50.
Xem thêm

Lời chào mừng gửi tới học sinh lớp 1

Sáng 27/5, trường Tiểu học đã tổ chức Biên chế học sinh lớp 1 với chuỗi hoạt động vui nhộn thay lời chào mừng các con đến với mái ấm Nguyễn Siêu năm học 2023-2024.
Xem thêm

Tiểu học Nguyễn Siêu tổng kết, tuyên dương khen thưởng năm học 2022-2023

Ngày 19/5/2023, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ Tổng kết, tuyên dương, khen thưởng năm học 2022-2023 dành cho các tập thể, cá nhân có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, tích cực tham gia các cuộc vận động hưởng ứng Kỷ niệm năm học thứ 30...
Xem thêm

Khối 5 "chế tác" tranh Đông Hồ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Trong tuần qua, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức cho học sinh khối 5 tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam để các con có được cái nhìn chân thực, sống động về nền mỹ thuật nước nhà từ thời tiền sử đến đương đại, và đặc biệt, được “đóng vai” nghệ nhân làng tranh Đông Hồ tạo ra những bức hoạ của riêng mình.
Xem thêm

NGUYỄN NGỌC MINH ANTHONY & HOÀI BÃO VƯƠN RA BIỂN LỚN

Ấp ủ dự định du học Mĩ, đam mê tranh biện, 12 tuổi đã gửi thư ngỏ và được Đại sứ phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam trò chuyện trực tiếp về biến đổi khí hậu…, Nguyễn Ngọc Minh Anthony (hiện đang học lớp 8CI4) là một gương mặt tiêu biểu Nguyễn Siêu học giỏi, năng động và có tầm nhìn.
Xem thêm

14 NS-ERS XUẤT SẮC BƯỚC VÀO VÒNG 2 OLYMPIC TOÁN VÀ KHOA HỌC (IMSO) 2023

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên với mục tiêu giúp học sinh phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học. Các tiêu chí của kỳ thi, chất lượng và độ khó của đề thi đã tạo nên thương hiệu IMSO với tư cách là một trong những cuộc thi Olympic Toán và Khoa học danh giá thế giới dành cho học sinh dưới 13 tuổi.
Xem thêm

AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ DƯỚI GÓC NHÌN HỌC SINH NGUYỄN SIÊU

Sáng 18/9, chương trình Sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm học 2023-2024 đã được học sinh khối 9 dàn dựng sáng tạo và có nhiều điểm nhấn xung quanh chủ đề Hưởng ứng tháng An toàn giao thông.
Xem thêm

GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI TẠI NGUYỄN SIÊU: TÂM HUYẾT VÀ THẤU HIỂU

Lực lượng giáo viên nước ngoài là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển, vươn xa của con tàu VN236. Họ đến từ năm châu bốn biển, nhưng gặp nhau dưới mái nhà Nguyễn Siêu, tất cả đều chung bầu nhiệt huyết và sự thấu hiểu lớn nhất dành cho học sinh.
Xem thêm

TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP TẠI CHUỖI LỚP HỌC NEW ZEALAND MASTERCLASS 2023

Trong tháng 9 và tháng 10 này, tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ tổ chức chuỗi Master Class 2023 miễn phí cho học sinh từ khối 10 đến khối 12. Các lớp học sẽ diễn ra vào các sáng cuối tuần. Sau khi tham gia khóa học, học sinh sẽ được nhận chứng chỉ do ENZ cấp. Hạn đăng kí trước Thứ Sáu ngày 22/9/2023.
Xem thêm

ĐÓN BẠN TỪ QUÊ HƯƠNG “HÌNH CHIẾC ỦNG”

Ngày 18/09/2023, học sinh khối 10 và 11 Nguyễn Siêu có cơ hội gặp lại những người bạn Liceo Scientifico Galileo Galilei (Siena, Ý). Đây là đoàn các bạn host đã đón nhóm học sinh Nguyễn Siêu tham gia chương trình giao lưu trao đổi trong tháng 6 vừa qua, gồm 20 học sinh và 3 giáo viên.
Xem thêm

Lễ Khai giảng học thuật Nguyễn Siêu: Tiên phong mở lối

Nếu như Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên không gian số đánh dấu một bước thay đổi của Nguyễn Siêu trong hành trình chinh phục công nghệ truyền thông hiện đại, thì ở năm học 2022-2023, Lễ khai giảng đã được tổ chức tại sân trường quen thuộc với nội dung và hình thức nhấn mạnh vào các giá trị học thuật và xoay quanh chủ đề năm học: “Tiên phong mở lối, dẫn bước tương lai – Leading into the Future”.
Xem thêm

Giao lưu trực tuyến giữa HS Nguyễn Siêu và HS Utsunomiya Kita (Nhật Bản)

Chiều 30/9/2021, học sinh trường Nguyễn Siêu và trường Utsunomiya Kita (Nhật Bản) đã có buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Các nỗ lực nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” (Efforts to achieve SDGs goals) - cụ thể là mục tiêu bảo vệ môi trường.
Xem thêm

Khối 10 tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Hướng về cội nguồn"

Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch - Ngày lễ Giỗ Tổ hàng năm của dân tộc Việt Nam đang đến thật gần. Tập thể học sinh khối 10 đã dành hết tâm huyết để gửi tới các thầy cô và các bạn học sinh chương trình với chủ đề: Hướng về cội nguồn.
Xem thêm