Cựu học sinh


CỰU NSER LÀ MẸ VIỆT GIÚP CON GÁI GIÀNH HỌC BỔNG 7,6 TỶ ĐỒNG CỦA HARVARD

Cách đây không lâu, câu chuyện về Trần Ngọc Hân - nữ sinh Việt 16 tuổi giành học bổng 7,6 tỷ đồng đến Đại học Harvard được rất nhiều người quan tâm, chú ý và ngưỡng mộ. Tiến sĩ Lý Ngọc Điệp, mẹ của Ngọc Hân cũng cảm thấy rất vui và tự hào khi con gái được Đại học Harvard cấp học bổng toàn phần hơn 325.000 USD (7,6 tỷ đồng) trong 4 năm để theo ngành Tâm lý học. Với điểm bài thi chuẩn hóa SAT, Ngọc Hân đạt điểm 1580/1600, trong đó giành điểm tuyệt đối 800/800 ở môn Toán.

CHUYỆN VỀ MỘT NS-ER LÀ NGHỆ NHÂN TRÀ VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI Ở TUỔI 22

Sớm trở thành ông chủ quán trà và xuất sắc giành 2 giải Nhất trong cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam, giải Vô địch cuộc thi Tea Masters Cup thế giới, Nguyễn Hoài Linh luôn mang trong mình giấc mơ khôi phục và tôn vinh những lá trà của quê hương xứ sở, phát triển văn hóa truyền thống trà cổ Việt Nam.

CỰU NS-ER YÊU NGHỆ THUẬT LÀ THỦ LĨNH TRUYỀN THÔNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI ÚC

May mắn được bố mẹ ủng hộ và luôn động viên trong mọi quyết định, cô gái NSer Phạm Hoàng Dương đã được nuôi dưỡng tình yêu bền bỉ của mình với hội họa ngay từ thuở nhỏ. Bây giờ em đã trở thành một cô gái năng động và đa tài tại xứ sở chuột túi, làm rạng danh mái trường Nguyễn Siêu.

Trường Nguyễn Siêu trong trái tim nhà vô địch Wushu thế giới

Dưới mái nhà ấm áp Nguyễn Siêu, trong vòng tay thân thương thầy cô, bè bạn, kiến thức tích luỹ dần, tâm hồn bồi đắp thêm, tình thân càng gắn bó, kỷ niệm đong lại đầy… đọng lại trong mỗi tâm hồn trẻ thơ là những dấu yêu với mái trường - ngôi nhà thứ hai với biết bao kỷ niệm vui buồn.

Thầy Vĩnh của mẹ, nay đã là Ông Vĩnh của con

Nhân dịp kỷ niệm trường Nguyễn Siêu 30 năm tuổi, mẹ của học sinh Nguyễn Ngọc Châu Anh (6CI1) gửi đến con gái một lá thư như lời tâm tình, chia sẻ những ký ức đẹp của chính mình - cựu học sinh của thầy Vĩnh, cô Thịnh ngày nào...

THƯ GỬI CON GÁI NHÂN DỊP CON BƯỚC VÀO LỚP 6 – TRƯỜNG NGUYỄN SIÊU

"Năm nay kỷ niệm 30 năm thành lập trường, bài hát cũ của trường con hát mẹ vẫn thuộc, bài hát mới là bác của con viết ra. Đại dịch làm con vẫn chưa được ngồi nhận trường, nhận lớp. Nhưng mẹ hứa, mẹ tin mọi chuyện sẽ nhanh chóng tốt đẹp thôi, và vào ngày gần nhất, mẹ sẽ mặc áo có logo của trường và dẫn con gái mẹ vào lớp!" - Đó là những lời tâm sự đầy yêu thương trong bức thư gửi con gái của PH - CHS Huyền Ngọc (niên khoá 1997-2000)

"Ngụm nước mát trong chiếc bình kí ức"

“12 năm tớ đều học ở Nguyễn Siêu”. Câu nói làm người đối diện phải phản hồi lại hệt nhau: “Thật á?”. Thật chứ đùa đâu. Điều đó làm tôi rất tự hào, giống như một công dân tự hào mình là một người Việt Nam kiên dũng bất khuất vậy.

Viết tặng cô Nhàn “béo” yêu quý của tôi

Tháng 11 – tháng của tri ân – tháng của những kỷ niệm đầy yêu thương… Xin gửi tới bạn đọc những yêu thương của CHS Phương Linh đến cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Kí ức về cô - một người bà, một người mẹ

[ Nhà giáo Dương Thị Thịnh trong hồi ức của một cựu học sinh ]

Cơn gió thu thổi qua 12 năm yêu dấu

Thuỷ Tiên, cựu học sinh lớp 12A4 năm học 2015-2016 và những ký ức của mình về cô Bình, thầy Thể, về những đổi thay của mái trường từ cũ kĩ, đơn sơ đến thời hiện đại, về một thuở trong sáng, hồn nhiên... Những ai là bạn của Thuỷ Tiên cùng vào điểm danh nhé!