TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


Cùng đến với Ngôi sao tháng 11/2022

Tháng 11 - tháng cao điểm cho những phong trào thi đua học tập và rèn luyện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Đội viên trường Nguyễn Siêu đã không ngừng phấn đấu lập thành tích cao nhất để chào mừng ngày lễ đặc biệt này; trong đó nổi bật lên là 4 gương mặt đại diện cho khối THCS được tuyên dương là "Ngôi sao tháng 11".

Trải nghiệm tinh hoa văn hóa dân gian Bắc Ninh

Ngày 01/12, các bạn học sinh khối 7 trường THCS và THPT Nguyễn Siêu đã thực hiện một chuyến đi trải nghiệm liên môn mang tên "Tinh hoa văn hóa dân gian" tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đền Đô và Làng Đông Hồ tại tỉnh Bắc Ninh.

Cậu học trò lớp 7 cùng lá thư ngỏ và cuộc trò chuyện đặc biệt

[Nguyễn Ngọc Minh Anthony (lớp 7CI4 Trường Nguyễn Siêu - học sinh đạt 7.0 IELTS khi mới 12 tuổi) và Đại sứ Giorgio Aliberti của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam]

Chung tay xây dựng thư viện lớp học tại Nguyễn Siêu

Bộ phận Hoạt động trải nghiệm và Thư viện đã tiến hành đánh giá hoạt động Thư viện lớp học thông qua các tiêu chí: Quản lí tủ sách, mượn trả, giới thiệu sách và các hoạt động thúc đẩy phong trào đọc sách… Những Thư viện lớp học hiệu quả nhất đã được tặng sách mới.

Học sinh khối 8 trổ tài thiết kế đèn học thông minh

Ngày 23 và 24/11, học sinh khối 8 và 9 trường Nguyễn Siêu đã có giờ học trải nghiệm tại Khoa Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Sư phạm Hà Nội I để được hướng dẫn lắp ráp cây thông phát sáng và robot điều khiển bằng điện thoại thông minh. Buổi trải nghiệm giúp các con nắm được nguyên lý về mạch điện, cách thức vận hành motor và sử dụng an toàn các thiết bị điện tử, mỏ hàn…

Học sinh với thử thách "Tớ là nhà văn"

Nhằm phát huy khả năng sáng tạo sau khi đọc sách, Thư viện tổ chức cho học sinh tham gia thử thách “Tớ là nhà văn”. Học sinh vui thích khi được thoả sức cùng trí tưởng tượng với hoạt động: Thay đổi số phận nhân vật hoặc đoạn kết của một cuốn sách. Các bạn có thể khiến Jack trong cuốn sách Titanic được cứu sống kịp thời, Oscar sẽ sống tiếp và làm bạn với bà Áo hồng hay Dracula lại thích hút mật hoa thay cho hút máu… Hãy đến Thư viện để bạn được thử làm chính nhà văn mà mình mong muốn nhé.

Xuất sắc tác phẩm học sinh Nguyễn Siêu về "Một thế giới 8 tỷ người"

Sáng ngày 15/11/2022, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) phối hợp với kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sự kiện 'Thế giới 8 tỷ người' và trao giải cuộc thi vẽ với thông điệp 'Con người là giải pháp, không phải là vấn đề'.

Trò chuyện về ngành cứu hộ động vật

Cứu hộ động vật là công việc giải cứu, chữa trị và chăm sóc phục hồi chức năng của động vật hoang dã, sau khi chúng khỏe mạnh sẽ được trả về với tự nhiên. Để đưa tới cái nhìn tổng quát và sâu sắc hơn về nghề cũng như cơ hội việc làm, trường Nguyễn Siêu sẽ tổ chức một buổi trò chuyện nhỏ với chuyên gia Harold Browning - Cố vấn mảng Phúc lợi động vật tại Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội.

NGÔI SAO THÁNG 10/2022

Tháng 10 vừa qua, Đội viên Liên Đội THCS Nguyễn Siêu đã trải qua kỳ kiểm tra giữa Học kỳ đầu tiên của năm học mới 2022 – 2023 với những kết quả đáng ngưỡng mộ. Đó không chỉ là minh chứng cho những nỗ lực trong học tập và rèn luyện mà còn là món quà vô giá để dành tặng cha mẹ, thầy cô, hướng tới tháng Tri ân - ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chương trình review sách tiếng Anh "Literary Loves"

Để khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen trong cuộc sống hàng ngày và trở thành một nét đẹp văn hoá, trường THCS và THPT Nguyễn Siêu phát động chương trình "Literary Loves" - một sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh khối 7 và khối 8 năm học 2022 - 2023, bắt đầu từ 31/10 đến hết 07/11/2022.