TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


Chương trình review sách tiếng Anh "Literary Loves"

Để khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen trong cuộc sống hàng ngày và trở thành một nét đẹp văn hoá, trường THCS và THPT Nguyễn Siêu phát động chương trình "Literary Loves" - một sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh khối 7 và khối 8 năm học 2022 - 2023, bắt đầu từ 31/10 đến hết 07/11/2022.

Trường THCS - THPT Nguyễn Siêu tổ chức Hội thảo dành cho cha mẹ học sinh khối 5

Tuần qua, Ban Giám hiệu trường THCS - THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức buổi Hội thảo tư vấn tuyển sinh dành cho cha mẹ học sinh khối 5 trường Tiểu học Nguyễn Siêu. Đại diện nhà trường đã trao đổi, cung cấp thông tin về lộ trình học tập, về phương thức tuyển sinh và giải đáp những thắc mắc của các bậc cha mẹ.

NGÔI SAO THÁNG 10/2022

Tháng 10 vừa qua, Đội viên Liên Đội THCS Nguyễn Siêu đã trải qua kỳ kiểm tra giữa Học kỳ đầu tiên của năm học mới 2022 – 2023 với những kết quả đáng ngưỡng mộ. Đó không chỉ là minh chứng cho những nỗ lực trong học tập và rèn luyện mà còn là món quà vô giá để dành tặng cha mẹ, thầy cô, hướng tới tháng Tri ân - ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trải nghiệm đầu bếp với chuỗi hoạt động "Em làm Masterchef"

Vào ngày 26 và 27/10, các bạn học sinh khối 6 và 7 của trường THCS Nguyễn Siêu đã có cơ hội trải nghiệm hoạt động mua sắm thực phẩm sạch tại một siêu thị lớn gần trường.

Phát động cuộc thi "Vì an toàn giao thông Thủ đô năm 2022"

Căn cứ Công văn số 32/SGĐT-CTTT-KHCN ngày 07/10/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy về kế hoạch phát động tổ chức cuộc thi trực tuyến “Vì an toàn giao thông thủ đô năm 2022”; Liên đội THCS Nguyễn Siêu phát động cuộc thi như sau:

Nỗ lực tiến tới kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) dành cho học sinh dưới 13 tuổi sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại thành phố Hà Nội. Và trường Nguyễn Siêu vô cùng tự hào khi bạn Nguyễn Thành Hưng - học sinh lớp 6CI5 - đã xuất sắc giành được một vị trí trong đội tuyển IMSO quốc gia môn Khoa học.

Mở link đăng kí du học trải nghiệm 10 tuần tại Macleans College (New Zealand)

Tiếp nối thành công trong những năm học trước, trường Nguyễn Siêu tổ chức chương trình du học ngắn hạn (10-12 tuần) tại trường Macleans College từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2023 cho các học sinh đáp ứng đủ điều kiện và mong muốn tham gia chương trình.

Trường THCS Nguyễn Siêu tổ chức thành công Đại hội Liên đội năm học 2022-2023

Ngày 19/10, Đại hội Liên đội trường THCS Nguyễn Siêu đã được tổ chức thành công, nhất trí bầu ra Ban Chấp hành Liên đội nhiệm kỳ năm học 2022-2023.

Ấn tượng ngày hội Club Fair đầu tiên tại Nguyễn Siêu

Chiều thứ 4 (ngày 19/10/2022), trong tiết trời mùa thu mát mẻ, trường Nguyễn Siêu lần đầu tiên tổ chức ngày hội Club Fair dành cho các câu lạc bộ tự quản hiện đang hoạt động tại trường.

AYFS TALK #2: Thời đại của tâm lý học

Vào cuối thế kỷ 19, ngành tâm lý học bắt đầu xuất hiện tại (thành phố) Leipxig, nước Đức. Đây là một ngành khoa học nghiên cứu về hành vi và hoạt động tinh thần ở con người. Ngành tâm lý học đã xuất hiện và phát triển ở các nước trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, những năm gần đây, tâm lý học mới bắt đầu được quan tâm. Có thể nói, tâm lý học sẽ là một trong những ngành học phát triển mạnh tại Việt Nam trong tương lai gần.