Ấn tượng ngôi trường có tỷ lệ học sinh đỗ đại học 100%

07:52 25/11/2016

Phó Thủ tướng đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua việc tổng kết mô hình hoạt động của nhà trường Nguyễn Siêu để có những đóng góp về lý thuyết và thực tiễn nhằm hoàn thiện mô hình giáo dục ngoài công lập trong cả nước, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về đổi mới giáo dục, đào tạo...

NDĐT – Ngày 24-11, tại Hà Nội, Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Siêu (Trường Nguyễn Siêu) tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính phủ. Đến dự, có đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam.

Đại tá, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Nguyễn Siêu cho biết: Trong 25 năm qua, trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, được UBND TP Hà Nội công nhận là trường chất lượng cao, được Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) công nhận là Trung tâm khảo thí ủy quyền và trường giảng dạy chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge với mã số VN236. Trường đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành giáo dục Thủ đô, được coi là “điểm sáng của giáo dục Thủ đô” và từng bước hội nhập khu vực và quốc tế.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Trường Nguyễn Siêu có 2.336 học sinh, trong đó 91 lớp hoạt động theo mô hình chất lượng cao, hơn 30% học sinh theo học chương trình Cambridge. Về xếp loại văn hóa cấp Tiểu học: 100% học sinh hoàn thành yêu cầu các môn học. Cấp THCS và THPT: Tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi đạt 94,6%. Đáng chú ý, học sinh thi tốt nghiệp THPT đỗ 100%; ba năm gần đây 100% học sinh đỗ vào các trường đại học. Nhiều học sinh của trường đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế (1.073 giải), trong đó có 2 giải bạc, 5 giải đồng khu vực (về giải Toán châu Á - Thái Bình Dương)…

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính phủ; ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Trường Nguyễn Siêu đạt được trong suốt thời gian qua. Phó Thủ tướng cho biết: Qua 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn trong việc triển khai mô hình giáo dục ngoài công lập; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phát triển đội ngũ giáo viên… đến nay, Trường Nguyễn Siêu đã khẳng định tính hiệu quả của mô hình trường dân lập liên cấp, liên thông bên cạnh hệ thống giáo dục công lập.

Bên cạnh việc đồng tình với những mục tiêu phát triển mà Trường Nguyễn Siêu đã đề ra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong rằng, nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đạt được của 25 năm xây dựng và phát triển, vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm học 2016-2017 và các năm tiếp theo. Đặc biệt, phải tập trung xây dựng tập thể sư phạm nhà trường hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cả về số lượng và chất lượng, gắn với việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Mặt khác, cần làm tốt công tác giáo dục toàn diện để thế hệ trẻ phát triển cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ; phối hợp thật tốt việc dạy văn hóa với giáo dục đạo đức, pháp luật, lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tích cực đổi mới các hình thức sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, kết hợp thật tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội để quản lý, giáo dục học sinh có hiệu quả, thu hút học sinh vào các hoạt động lành mạnh, hữu ích.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua việc tổng kết mô hình hoạt động của nhà trường để có những đóng góp về lý thuyết và thực tiễn nhằm hoàn thiện mô hình giáo dục ngoài công lập trong cả nước, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về đổi mới giáo dục, đào tạo.

  • QUÝ TÙNG (Báo Nhân Dân điện tử)