Bữa tiệc trải nghiệm cho bạn trẻ yêu thích khám phá

10:14 20/08/2018

GD&TĐ -Khi vấn đề tài chính vẫn là nỗi lo lớn nhất của những giấc mơ đi du học, du học hè với thời gian tương đối ngắn và chi phí hợp lí trở thành lựa chọn lý tưởng đối với nhiều bạn trẻ.GD&TĐ -Khi vấn đề tài chính vẫn là nỗi lo lớn nhất của những giấc mơ đi du học, du học hè với thời gian tương đối ngắn và chi phí hợp lí trở thành lựa chọn lý tưởng đối với nhiều bạn trẻ.

Chương trình hu học hè là chương trình học tập ngắn hạn, thường kết hợp việc học ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm các nền văn hóa mới là và mang lại nhiều trải nghiệm hữu ích cho người học.

Còn cách học tiếng Anh nào nhanh hơn?

Nếu Tiếng Anh vẫn là nỗi lo lắng khiến bạn muốn “chạy ngay đi” thì yên tâm nào, khóa du học hè sẽ là “bùa yêu” giúp bạn tiến bộ vượt bậc chỉ trong thời gian ngắn. Chính vì mọi giao tiếp từ học hành đến sinh hoạt, thậm chí là… thở với Tiếng Anh nên ngôn ngữ này sẽ sớm thân quen với bạn sau khóa học hè.

Cơ hội học những môn “điểm 10 cho sáng tạo”

Chắc chắn là nếu “trao thân gửi phận” vào khóa du học hè thì bạn không chỉ lên trình Anh ngữ mà còn được học những môn cực thú vị. Vì quỹ thời gian du học hè thường gói gọn trong trong 1-3 tháng nên chương trình học trên lớp và hoạt động ngoại khóa được thiết kế đa dạng. Điển hình như chương trình du học hè của trường Macleans College (New Zealand), ngoài các môn cố định, các bạn còn được chọn thêm môn mình thích từ âm nhạc, đóng kịch cho đến ngôn ngữ và cả công nghệ máy tính.

Tại đây, mỗi ngày đi học sẽ đầy hứng khởi vì những trải nghiệm học tập mới mẻ với không gian học rộng rãi, được tự do thảo luận, khám phá và tìm giải pháp cho mỗi vấn đề. Đặc biệt như ở xứ Kiwi vốn nổi tiếng về trình độ chuyên nghiệp của giáo viên, thì bạn sẽ được truyền cảm hứng nhờ giáo trình cực sáng tạo do mỗi thầy cô tự biên soạn.

Bạn Quỳnh Hoa, học sinh lớp VN10B trường Nguyễn Siêu đánh giá rất cao chất lượng học tập ở xứ Kiwi sau trải nghiệm du học 3 tháng tại trường Macleans College: “Môn toán không còn là những tiết học nhàm chán với mình nữa. Thay vì vẽ những đường Parabol trên giấy, tụi mình đứng lên và vẽ chúng bằng chuyển động cơ thể. Những công thức toán học khô khan được “hô biến” thành giai điệu vui nhộn và dễ ghi nhớ. Cứ thế, những tiết học ở đây trở thành thời gian rất quý báu cho tụi mình”.

Trải nghiệm văn hóa thú vị đến “phát hờn” ở những vùng đất mới

Các trường tổ chức du học hè đều lồng ghép những trải nghiệm văn hóa bản địa vào chương trình học của họ. Chẳng hạn như khóa học hè thường niên của trường Somerville, thành phố Auckland (New Zealand) sẽ cho các bạn trẻ một mùa hè đầy ắp kỉ niệm với những hoạt động mang đậm bản sắc xứ Kiwi như: tham quan danh lam thắng cảnh, chơi trò chơi cảm giác mạnh ở Mission Bay, tham dự các buổi hòa nhạc của người Maori.

Bạn Ninh Phan Mĩ Linh (học sinh lớp 9 tham gia khóa học hè của trường Macleans College) đã ấn tượng ngay từ cái tên New Zealand - Vùng đất “mới”. Cô bạn đã trải qua một mùa hè đầy ắp kỉ niệm và hiểu hơn về văn hóa New Zealand: "Khi đến một đất nước mới nghĩa là bạn phải hiểu và tôn trọng được văn hóa nơi đó. Sự đúng giờ, tự lập và trung thực là điều quan trọng nhất mà mình học hỏi được khi ở New Zealand", Linh chia sẻ.

 

Phép thử hoàn hảo cho những ai có ý định du học

Du học hè như chuyến hành trình du học thu nhỏ để bạn có những trải nghiệm chân thực nhất về cuộc sống của du học sinh: tự quản lý cuộc sống cá nhân và học hành, đồng thời từng bước tiếp xúc, đón nhận môi trường mới, văn hóa mới.

“Mình được trải nghiệm cảm giác sống tự lập, phải tự biết quản lí tiền bạc và làm mọi việc trong nhà dù ở homestay.”- Bạn Nguyễn Nhật Quang - học sinh trường Nguyễn Siêu tham gia khóa du học hè tại trường Macleans College cho biết. Ông bà chủ homestay luôn để cậu tự làm mọi việc, nên dù không được “chăm sóc kĩ lưỡng” như ở nhà nhưng Quang vui hơn vì đã biết tự lo cho cuộc sống của mình.

Theo Ngọc Trang
Tổ chức GD New Zealand cung cấp