🌸 Đầu xuân học nói lời hay🎋

20:00 10/02/2022

Đã bao giờ bạn cảm thấy buồn hoặc tổn thương vì một ai đó nhưng họ không biết thậm chí không để tâm đến? Khi ấy, bạn sẽ chọn cách "thôi bỏ đi" rồi gặm nhấm nỗi buồn một mình hay "quyết tranh cãi đến cùng" để xem ai đúng ai sai?

📌 Bản năng con người thường lựa chọn cách Giao tiếp Thụ động hoặc Giao tiếp Hiếu thắng, tùy theo tính cách của họ. Nhưng hai kiểu giao tiếp này "lợi ít, hại nhiều".

Chỉ có một kiểu giao tiếp duy nhất giúp chúng ta bày tỏ ý kiến, cảm xúc và suy nghĩ của mình mà không làm tổn thương đến những người xung quanh, đó là Giao tiếp kiên định.

Trong tuần này, các bạn học sinh lớp 7 đã và đang cùng thầy cô Tâm lý tìm hiểu về kiểu giao tiếp này, cũng như luyện tập áp dụng "công thức giao tiếp tích cực" vào các tình huống đời thường của cuộc sống.

Thầy cô hy vọng các bạn luôn “được là chính mình” và lan tỏa yêu thương nhiều hơn nữa đến những mối quan hệ xung quanh.

🤗 Believe your choice, share your thoughts 🤗
#adminA #NguyenSieuPsychology
#giaotiepkiendinh #mychoicemyvoice
______________________________________
𝑵𝒈𝒖𝒚𝒆𝒏 𝑺𝒊𝒆𝒖 𝑷𝒔𝒚𝒄𝒉𝒐𝒍𝒐𝒈𝒚
Bảo mật – Tôn trọng – Trung thực
Các cách thức để đặt lịch hỗ trợ, tư vấn:
. Cách 1: Đăng ký theo đường link: /
. Cách 2: Gửi email tới hòm thư: tamlyhocduong@nguyensieu.edu.vn
. Cách 3: Nhắn tin qua page Nguyen Sieu Psychology
. Cách 4: Gặp trực tiếp chuyên viên tâm lý tại Phòng Tư vấn học đường (tầng 4, nhà H, trường Nguyễn Siêu).
. Cách 5: Liên hệ thông qua giáo viên phụ trách lớp